[Đăng ngày 29/03/2018]
Ngày 28/3/2018, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đơn Dương, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Hội khuyến học huyện Đơn Dương tổ chức tập huấn công tác quản lý Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ).  Đây là hoạt động nhằm tiếp tục hướng dẫn Ban Giám đốc TTHTCĐ các xã, thị trấn làm tốt hơn nữa công tác giáo dục của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Luân – Chủ tịch Hội khuyến học huyện Đơn Dương phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Đến dự tập huấn, có lãnh đạo: Phòng Giáo dục thường xuyên - Sở Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Hội khuyến học huyện; Phòng GDĐT, thành viên trong Ban Giám đốc TTHTCĐ của 10 xã, thị trấn và các thầy, cô giáo phụ trách công tác TTHTCĐ. Trong buổi tập huấn, được nghe đánh giá quá trình hoạt động của TTHTCĐ và những hướng dẫn về cách tổ chức, hoạt động của TTHTCĐ cấp xã.

Ông Hà Văn Thanh – Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, Sở GDĐT Lâm Đồng
tập huấn công tác quản lý TTHTCĐ

Tại buổi tập huấn, ông Hà Văn Thanh - Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, Sở GDĐT nhấn mạnh: Những thành tích Hội khuyến học và TTHTCĐ đã đạt được trong những năm qua như mở các lớp học lái xe, các lớp kỹ năng lao động,..., từ đó hướng dẫn Ban Giám đốc TTHTCĐ các xã, thị trấn tiếp tục khảo sát tình hình địa phương để mở các lớp như: Tuyên truyền các kỹ năng để tự bảo vệ mình trước cái xấu trong xã hội và truyền tải thông điệp ý nghĩa về giá trị cuộc sống an toàn, khuyến khích mỗi thanh thiếu niên, học sinh là một tuyên truyền viên tích cực, góp phần giữ gìn môi trường học đường lành mạnh, giảm tỉ lệ giới trẻ vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội, tổ chức các câu lạc bộ, ...

Ông Châu Văn Kỳ - Phó trưởng phòng GDĐT huyện Đơn Dương trao đổi các vấn đề liên quan phối với TTHTCĐ

Để góp phần hoạt động TTHTCĐ có hiệu quả thì sự phối hợp giữa các ban ngành là không thể thiếu, vì vậy Phòng GDĐT cũng đã đưa ra các biện pháp phối hợp và hướng dẫn Ban Giám đốc TTHTCĐ hoạt động tốt hơn.
            * Một số hình ảnh trong buổi tập huấn.

Phòng GDĐT huyện Đơn Dương