[Đăng ngày 24/04/2017]
Thí sinh Đặng Vũ Bảo, học sinh lớp 11A9, trường THPT Bảo Lộc – Lâm Đồng, với ước mơ nghề nghiệp là Kỹ sư Sinh học đã giành vị trí quán quân tại chung kết xếp hạng của cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5, năm học 2016 – 2017 vừa diễn ra sáng 23/4 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quán quân cuộc thi sẽ nhận được một suất học bổng toàn phần chương trình cử nhân tại Đại học Western Sydney (Úc) trị giá tối thiểu 75.000 đô la Úc, chương trình huấn luyện kỹ năng “Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext” tại Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm và 10 triệu đồng.

Đến từ trường THPT Lê Hồng Phong - Di Linh, Lâm Đồng, thí sinh Nguyễn Đoàn Thanh Vân, học sinh lớp 12 với ước mơ trở thành "cô giáo tiếng Anh" sau khi học xong sẽ về quê, giúp cho những đứa trẻ dân tộc vùng cao quê mình có cơ hội phát triển đồng đều, bớt thiệt thòi so với trẻ thành thị, đã đạt giải Ba tại cuộc thi và nhận được học bổng là 7.500 đô la Úc, 5 triệu đồng cùng nhiều phần quà khác

5 gương mặt xuất sắc nhất tại cuộc thi "Thực hiện ước mơ"  năm học 2016  - 2017

Cuộc thi là sân chơi hướng nghiệp dành cho học sinh THPT 30 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau, do Thành Đoàn TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức.

Cuộc thi nhằm giúp học sinh nâng cao năng lực định hướng nghề nghiệp, xác định mục tiêu và nuôi dưỡng ước mơ, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Qua đó, đã thu hút sự tham gia của hơn 130.000 lượt học sinh.

Tại vòng chung kết, các thí sinh phải thực hiện các phần thi liên quan đến hiểu biết về ngành nghề mình theo đuổi, xử lý tình huống nghề nghiệp, hùng biện, tranh biện về quan điểm nghề nghiệp…

Học sinh Đặng Vũ Bảo - Lớp 11A9, Trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng
thí sinh đạt quán quân tại cuộc thi "Thực hiện ước mơ" năm học 2016 - 2017