[Đăng ngày 05/12/2017]
Ðó là cảm nhận của hầu hết giáo viên, công nhân viên và nhiều thế hệ học sinh cũng như đồng nghiệp trong ngành Giáo dục về vị “nhạc trưởng” tài ba đã chỉ huy “dàn nhạc” Trường THCS Quang Trung, huyện Bảo Lâm “gióng lên” những “giai điệu” tươi vui.

Thầy Phương trao thưởng cho học sinh nhà trường đoạt giải hùng biện tiếng Anh. Ảnh: V.H

Vị “nhạc trưởng” ấy chính là thầy Văn Đức Phương - Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung. Sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, thầy Phương về công tác tại Trường THCS Quang Trung (trước đây là Trường THCS Lộc An) từ năm 1984 đến nay. Từ khi còn là giáo viên đứng lớp, đến khi được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng, rồi hiệu trưởng, thầy luôn là người tận tụy và tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. 
 “Trước đây, Trường THCS Quang Trung là trường được xếp vào tốp trung bình. Nhưng từ khi thầy Phương làm công tác quản lý, nhà trường đã có một bước tiến mới. Chính sự tận tụy của thầy trong công việc, sáng tạo trong công tác quản lý chuyên môn, chăm lo xây dựng chất lượng đội ngũ giáo viên, chú trọng việc tổ chức các chuyên đề dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nên trong những năm gần đây, Trường THCS Quang Trung trở thành một trong những trường điểm của huyện Bảo Lâm. Số lượng đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh tăng lên hàng năm đã khẳng định được vị thế ngang tầm với nhiều trường điểm của tỉnh”, thầy Lê Đức - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lâm khẳng định.
 
Trên cương vị là hiệu trưởng, thầy Phương luôn tìm tòi sáng tạo, đổi mới quản lý giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Theo nhận xét của Phòng Giáo dục Bảo Lâm, thầy là người tiên phong trong ngành giáo dục huyện đưa ra những sáng kiến, những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương. Hàng năm, thầy đều có các sáng kiến kinh nghiệm áp dụng rộng rãi trong nhà trường và được các trường trên địa bàn vận dụng, mang lại hiệu quả thiết thực và được hội đồng khoa học cấp huyện, cấp tỉnh công nhận.
 Đặc biệt, trong việc triển khai mô hình trường học mới (VNEN) cấp THCS, thầy Phương được đánh giá là người chịu khó nghiên cứu, vận dụng hiệu quả mô hình này. Là cán bộ quản lý giáo dục, tuy nhiên, thầy Phương vẫn dành thời gian để đứng lớp. Bởi theo thầy, “mình phải trực tiếp dạy thì mới hiểu được tâm tư nguyện vọng của học sinh và cả giáo viên, để từ đó, có sự hỗ trợ kịp thời cũng như giải quyết các vướng mắc”. 
 Đối với đồng nghiệp, thầy như một người anh cả đi trước chia sẻ kinh nghiệm cho lớp giáo viên kế cận. “Tập thể giáo viên trường chúng tôi dưới sự lãnh đạo của thầy Phương như một mái ấm gia đình. Thầy tận tình hướng dẫn các chuyên đề dạy học của các tổ bộ môn, hay góp ý về sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích cho giáo viên nhà trường dự thi giáo viên giỏi các cấp. Trong công việc, thầy thực sự là người gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám đối đầu với khó khăn để giải quyết mọi vấn đề, tìm ra một lối đi trong giảng dạy và giáo dục theo đặc thù riêng của trường. Những người đồng nghiệp như chúng tôi rất khâm phục về trình độ chuyên môn và lòng yêu nghề của thầy”, cô Tô Thị Dự - giáo viên Trường THCS Quang Trung chia sẻ.
Những ngày này, nhiều thế hệ học sinh cũ của thầy trở lại trường với lòng tri ân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mái tóc đã điểm bạc, thầy vẫn với nụ cười đôn hậu, ánh mắt ấm áp tiếp tục đưa những “chuyến đò” tri thức “cập bến” vinh quang. Sự cống hiến thầm lặng của thầy đã góp thêm diện mạo tươi mới, đầy sức sống cho công cuộc “trồng người” của Trường THCS Quang Trung nói riêng và huyện Bảo Lâm nói chung. 
 VIỆT HÙNG

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10777995
Đang online: 324
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên