[Đăng ngày 04/05/2017]
Quá trình vận dụng kiến thức thông qua các bài tập có rất nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Thông qua bài tập, giáo viên sẽ đánh giá được khả năng nhận thức, khả năng vận dụng kiến thức của học sinh, thông qua việc giải các bài tập mà kiến thức được củng cố khắc sâu, chính xác hoá, mở rộng và nâng cao, đồng thời còn bồi dưỡng năng lực tư duy sáng tạo cho học sinh.
Trong các tài liệu hiện hành thì chủ yếu là các tài liệu cho học sinh ôn luyện thi đại học và cao đẳng, các tài liệu dành cho học sinh giỏi, học sinh chuyên còn ít và đặc biệt tài liệu dành  cho thi HSG Quốc gia, Quốc tế thực sự là quá ít, với môn Hóa học cũng không nằm ngoài bối cảnh khó khăn chung đó, sự thiếu hệ thống trong mỗi loại chuyên đề bồi dưỡng gây ra một sự rời rạc và mất tính kế thừa.
Bên cạnh đó công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của giáo viên trường chuyên. Thực tế cho thấy đây là một nhiệm vụ không dễ dàng đối với giáo viên, nhất là thi học sinh giỏi cấp Quốc gia ngày càng chuyên sâu nên nếu không tiếp cận kịp thời sẽ là một rào cản lớn trong việc bồi dưỡng cho học sinh giỏi.
Từ những khó khăn vừa mang tính chủ quan, vừa mang tính khách quan nêu trên, thiết nghĩ cần có các bộ các chuyên đề bồi dưỡng  để tổng hợp lại những dạng bài tập trong các kỳ thi học sinh giỏi để tạo ra một sự thuận lợi trong việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. 
Xuất phát từ vấn đề khó khăn đã nêu ở trên, qua kinh nghiệm thực tế giảng dạy với mong muốn góp phần vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Hóa học, tôi mạnh dạn trình bày đề tài  “Xây dựng hệ thống bài tập về cân bằng hóa học sử dụng trong bồi dưỡng học sinh giỏi” với các bài tập được lựa chọn từ nhiều nguồn khác nhau mang tính cập nhật từ các kì thi trong nước và quốc tế với mong muốn phần nào làm giảm được những khó khăn đó, thông qua một số ví dụ cụ thể dạng bài tập định lượng và có các bài tâp vận dụng không có lời giải, nhằm giúp cho học sinh rút ra kinh nghiệm, rèn luyện kĩ năng khi làm bài, đồng thời để góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy ở trường trung học phổ thông chuyên....
Người thực hiện: Cô Phùng Thị Phương Lan, Trường THPT Chuyên Bảo Lộc
Nội dung chi tiết tải tại đây: GPHI 2015-2016_Phùng Thị Phương Lan.doc


CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012   LIÊN KẾT WEBSITE HỮU ÍCH  

 

 

  

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10537406
Đang online: 93
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên