[Đăng ngày 26/12/2017]
Sáng ngày 02/12/2017, Hội đồng liên tịch Trường THPT Trần Phú đã đến thăm và giao lưu tại Trường THCS – THPT Tà Nung. Buổi giao lưu gặp mặt còn có trường Cao đẳng KTKT tỉnh Lâm Đồng. Đây là chương trình  trao đổi kinh nghiệm, học hỏi chuyên môn, kết hợp giao lưu thể dục – thể thao giữa cán bộ, viên chức hai trường  THPT Trần Phú và THCS – THPT Tà Nung.
 
Giới thiệu thành phần của 3 trường: Trần Phú – Tà Nung – Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng

Trường THCS – THPT Tà Nung, là một ngôi trường nằm ở xã Tà Nung - một xã với trên 60% là đồng bào dân tộc, cách thành phố Đà Lạt hơn 20 km, là xã vùng ven của thành phố Đà Lạt, do vậy dường như ở đây vẫn khoác cho mình sự trầm mặc của núi rừng. Học sinh của trường chủ yếu là người dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên, đa số các em đều có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, do đó ngoài việc nỗ lực đổi mới phương pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy – học thì việc vận động học sinh đi học và làm tốt công tác duy trì sĩ số, thực hiện phổ cập giáo dục THCS là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và cũng rất khó khăn của nhà trường. Những năm qua, cùng với phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, cơ sở vật chất trường lớp ở Tà Nung được Sở GD&ĐT và thành phố Đà Lạt quan tâm đầu tư. Ấn tượng đầu tiên với mọi người khi đặt chân đến: Đây là một ngôi trường có cơ sở vật chất khá khang trang, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về xanh, sạch, đẹp, thể hiện rõ nét dấu ấn chăm chút tôn tạo, “xem trường như tổ ấm thứ hai” của đội ngũ các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Cảnh quan trường THCS-THPT Tà Nung 
Hệ thống phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ được bố trí khá ngăn nắp và khoa học. Nhà trường đã bố trí, xây dựng khá đầy đủ các phòng học bộ môn và phòng thư viện. Trường không những có các phòng bộ môn bắt buộc như phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh, Tin học, mà còn có cả các phòng bộ môn: Sử - Địa, Âm nhạc – Vẽ, Anh Văn, Văn – Toán, ….Ấn tượng nhất là trong các phòng học bộ môn trưng bày rất nhiều  về số lượng, rất phong phú về chủng loại các sản phẩm, đồ dùng học tập tự làm của các em học sinh. Theo thầy Phan Văn Thế, Hiệu trưởng nhà trường: Phải để cho các em tự làm, tự trưng bày, tự sắp xếp và dọn dẹp ngăn nắp dụng cụ học tập của mình, có như thế các em mới yêu thích môn học, muốn được đến trường, muốn được học tập, tạo cho các em cảm giác “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”. 
Trong chuyến thăm,làm việc và giao lưu lần này, Trường THPT Trần Phú còn có những món quà nhỏ nhưng nặng nghĩa chân thành của thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh Trường THPT Trần Phú gởi tặng các em học sinh Trường THCS&THPT Tà nung, bao gồm: 10 suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng, 300 quyển vở và 7 thùng quần áo. 

Cô Vũ Thị Quế - HT trường Trần Phú – trao học bổng và quà cho HS trường Tà Nung
Mặc dù thời tiết khá lạnh vì mưa phùn nhưng tinh thần chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm dạy học và giao lưu thể dục – thể thao của 3 trường thật là sôi nổi, ấm nồng tình cảm đồng chí, đồng nghiệp. Trong phần giao lưu thể dục – thể thao, lần lượt các thầy giáo Trường THPT Trần Phú làm thành một đội thi đấu bóng đá với đội liên quân các thầy giáo Trường THCS&THPT Tà Nung và Trường Cao đẳng KT-KT Lâm Đồng. Sau đó, đến môn bóng chuyền, các thầy giáo Trường Cao đẳng KT- KT Lâm Đồng lại làm thành một đội thi đấu với đội liên quân các thầy Trường THPT Trần Phú và Trường THCS&THPT Tà Nung. 

Giao lưu bóng chuyền giữa 3 trường
 Chuyến tham quan, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm tại Trường THCS-THPT Tà Nung đã để lại cho chúng tôi thật nhiều cảm xúc và kinh  nghiệm thực tế. Xin trân trọng cảm ơn sự đón tiếp tận tình, chu đáo và thân thiện của quý thầy cô trong Ban giám hiệu và BCH Công đoàn cơ sở Trường THCS&THPT Tà Nung và hẹn gặp lại vào một ngày gần nhất./.
   Trương Thị Ánh Hồng
Chủ tịch CĐCS trường THPT Trần Phú
 


CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10891227
Đang online: 138
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên