[Đăng ngày 08/06/2017]
Cô giáo Nguyễn Thị Yên - Tổ trưởng tổ khối 2,3 Trường Tiểu học Phù Mỹ, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng là một người hết lòng với “sự nghiệp trồng người”.
Năm 2002, cô được luân chuyển đến Trường Tiểu học Mỹ Lâm - một ngôi trường nằm trong vùng xa xôi hẻo lánh của huyện Cát Tiên. Nơi đây cô đã nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn của mình. Với những kiến thức đã học được từ ngôi trường sư phạm và học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thao giảng cấp trường, cấp huyện cô được đánh giá rất cao về kiến thức, khả năng truyền thụ cho học sinh vì luôn tìm tòi áp dụng những cái mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.Năm 2012, theo sự điều động của cấp trên cô được chuyển về Trường Tiểu học Phù Mỹ - một ngôi trường giàu truyền thống "Dạy tốt học tốt".
Năm 2013, trường áp dụng mô hình trường học mới VNEN. Những năm đầu thực hiện, với đức tính ham học hỏi, cô luôn tìm cách tốt nhất để truyền đạt cho học sinh. Cô cho rằng "Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu nghề, yêu người", chính từ suy nghĩ đó cô luôn thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh, giúp các em thích được đến trường. Với cô, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp, làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của các em. Tuỳ theo trình độ của từng học sinh, cô nghiên cứu tìm ra được những hình thức tổ chức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động, giàu tính ứng dụng, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt hơn. Vì vậy, chất lượng giảng dạy hằng năm ở các lớp do cô trực tiếp chủ nhiệm đều đạt khá giỏi cao.....

   
Cô giáo Nguyễn Thị Yên hướng dẫn học sinh trong giờ học

Hơn 20 năm đứng trên bục giảng là suốt ngần ấy năm phấn đấu hết mình với nghề, cô Nguyễn Thị Yên không ngừng học hỏi, tìm tòi, sáng tạo để nâng cao kiến thức chuyên môn. Nhiều năm liên tục, cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giáo viên dạy giỏi cấp huyện, được tặng Giấy khen và Bằng khen cấp huyện, cấp tỉnh. 
Đối với phong trào địa phương, cô nhiệt tình tham gia và đoạt giải Nhất cấp huyện, giải Nhì cấp tỉnh Hội thi "Kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ" và được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Lâm đồng về thực hiện phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".
Năm học 2016-2017, cô đoạt giải Ba Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" cấp huyện và Hội thi "Giáo viên chủ nhiệm giỏi" cấp huyện.  
Không những giỏi việc nước, cô còn đảm việc nhà, nuôi dạy hai con ngoan, học giỏi. 
Cô Nguyễn Thị Yên xứng đáng là tấm gương tiêu biểu của Trường Tiểu học Phù Mỹ, huyện Cát Tiên nói riêng và của ngành giáo dục huyện Cát tiên nói chung.
                        Nguyễn Thị Tươi - GV Trường TH Phù Mỹ, huyện Cát Tiên


CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012   LIÊN KẾT WEBSITE HỮU ÍCH  

 

 

  

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10697710
Đang online: 181
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên