[Đăng ngày 11/07/2018]
Thực hiện Công văn số  99/BGDĐT-GDĐH ngày 9/3/2018 về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy (ĐH, CĐSP, TCSP) năm 2018 và tiếp tục triển khai một số nội dung Công văn 2656/BGDĐT-GDĐH  ngày 29/6/2018 về việc Hướng dẫn triển khai công tác xét tuyển ĐH, CĐSP, TCSP năm 2018, ngày 05/7/2018, Sở GDĐT Lâm Đồng đã có văn bản số 1340/SGDĐT-GDTX V/v hướng dẫn điều chỉnh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐSP và TCSP năm 2018.
Thí sinh cần lưu ý một số điểm sau:
1. Thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT
Từ ngày 13/7 đến ngày 15/7/2018, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến. Đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 19/7/2018.
Địa chỉ (đường link) thực hành cho thí sinh dùng để thực hành (từ ngày 13-15/7):
Truy cập vào website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
          - Thí sinh sẽ đăng nhập bằng: Số CMND
  - Mật khẩu: là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi.
- Tài liệu (gồm file PDF và clip) hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT có thể tải trên Cổng thông tin thi tuyển sinh tại địa chỉ: https://thituyensinh.vn. Đề nghị thí sinh đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện đúng quy định, quy trình trong tài liệu hướng dẫn.
2. Điều chỉnh nguyện vọng
Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 01 lần duy nhất trong thời gian quy định từ ngày 19/7 đến 28/7/2018; sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.
2.1. Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: từ 19/7 đến 17h ngày 26/7/2018.
Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Phương thức này chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.
2.2. Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: từ 19/7 đến 17h ngày 28/7/2018.
- Khi thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT thì bắt buộc phải điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định (30.000đ/ 01 nguyện vọng).
Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.
3. Điều chỉnh sai sót về ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh
Thời gian chính thức điều chỉnh sai sót về khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên cho thí sinh từ ngày 19/7/2018 đến đến 17 giờ 00 ngày 28/7.
Thí sinh bắt buộc phải khai báo trên phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và nộp tại điểm tiếp nhận (thí sinh tự điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến sẽ không điều chỉnh được khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên).
 4. Thông tin hỗ trợ tuyển sinh
Thí sinh liên hệ các điểm tiếp nhận hồ sơ, các trường THPT để được hỗ trợ, hướng dẫn.
Trong quá trình điều chỉnh NV ĐKXT trực tuyến: Thí sinh liên hệ với hotline 1800 8000 nhánh số 2 để được hỗ trợ.
Thí sinh thường xuyên vào Cổng thông tin tuyển sinh (https://thituyensinh.vn) để cập nhật các thông tin mới nhất về tuyển sinh.
PHÒNG GDTX