[Đăng ngày 29/10/2018]

           Sinh ra từ quê hương Đạ Long – huyện Đam Rông, một mảnh đất còn nghèo khó với quan niệm sống trời sinh voi trời sinh cỏ, Trường Mầm non nơi đây ngày trước vắng bóng trẻ thơ, các em trong thôn bản đều theo bố mẹ lên nương rẫy hoặc thang lang ở vườn nhà, lem luốc không người chăm sóc.  Cô Pang Tiêng K’Jớt người con của buôn làng hàng ngày nhìn thấy những em nhỏ thơ ngây với đôi mắt tròn xoe nhưng lại không có ai chơi, không ai chăm sóc đã thôi thúc trong lòng cô phải làm gì đó cho các em, đơn giản chỉ là cô muốn được chăm sóc các em, được thấy các em đến trường, cô đã tìm đến cái nghề nuôi dạy trẻ, làm mẹ của trẻ và rồi năm 1990 cô trở thành cô giáo mầm non thôn bản.
           Những ngày đầu bước vào nghề thật vất vả khó khăn, các em nhỏ quen với việc được địu trên lưng hay theo cha mẹ lên nương rẫy, việc huy động  trẻ ra lớp không hề dễ chút nào. Cô lặn lội đến từng nhà tuyên truyền, giải thích với phụ huynh cho con em đến lớp, “đất lề quê thói” không cần cái chữ như đã ngấm vào máu những người dân bản địa nơi đây, có những lúc cô tưởng chừng như bỏ cuộc nhưng tình yêu thương trẻ đã giúp cô vượt qua tất cả. Hàng ngày cô vượt qua những con dốc, con suối đến nhà từng người dân vận động, đón các em đến trường, chiều đến cô lại chở các em về trao lại cho phụ huynh, với sự quyết tâm của cô, điểm trường nơi cô dạy ngày càng rộn vang tiếng cười, ngày càng nhiều bước chân mới của các bé thơ…
           Với tinh thần ham học hỏi, luôn cầu tiến, cô không ngừng học tập trao dồi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năm 2011 cô học xong lớp Đại học SPMN. Tuy là một giáo viên nhiều tuổi nhất trong trường, nhưng cô luôn mạnh dạn và đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, những bài giảng của cô đã thu hút và gây hứng thú cho các em nhỏ. Trong công tác chuyên môn của nhà trường, cô luôn nhiệt tình, sáng tạo tìm ra những phương pháp giảng dạy hay, phù hợp với các bé ở địa phương, thu hút trẻ trong các hoạt động. Đối với chị em đồng nghiệp, hay giáo viên mới về trường cô luôn sẵn sàng trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ về mọi mặt để cùng phát triển. Trong 28 năm công tác với sự nỗ lực của bản thân cô luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền cô đạt giáo viên giỏi cấp trường và cấp huyện.  
           Ở gia đình cô là người vợ, người mẹ mẫu mực, luôn cố gắng chăm sóc cho mái ấm bằng tình thương của mình, theo cô đó là một trách nhiệm thiêng liêng của người phụ nữ, niềm an ủi, cũng như tạo thêm sức mạnh giúp bản thân vươn lên trong cuộc sống. Ngoài công việc nhà trường và gia đình, cô còn tham gia Ban chấp hành hội phụ nữ xã. Ở bất kỳ cương vị công tác nào cô cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được cán bộ, giáo viên, nhân dân và các bé học sinh tin yêu, quý mến.
           Đối với cô tất cả những gì cô làm, cống hiến cho đi là không mong được nhận lại, mà đơn giản chỉ là cái tâm của một nhà giáo muốn góp phần ươm mầm xanh cho quê hương mình. Cô xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục “Tâm huyết mẫu mực hết lòng vì mầm xanh thân yêu”

                                                                                                          Phòng GDMN Sở GDĐT
 Một số hình ảnh minh họa

                          Cô hướng dẫn trẻ làm đồ chơi từ các nguyên vật liệu mở
 
                        Cô hướng dẫn trẻ kề chuyện theo tranh tại thư viện ngoài trời

 
                                        Cô cùng trẻ chơi trò chơi dân gian

 
                     Cô cùng các bé tại điểm lẻ của trường MN ĐạLong

 

                                     Hoạt động ứng dụng CNTT của cô tại lớp

                     Cô trao đổi chuyên môn cùng các đồng nghiệp trong trường

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10777817
Đang online: 170
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên