[Đăng ngày 24/01/2017]
Lứa tuổi mầm non là thời kỳ khởi đầu rất quan trọng đối với sự phát triển của con người. Xây dựng và bồi dưỡng cho trẻ em những thói quen tốt đồng nghĩa với việc giúp trẻ tích lũy một nguồn vốn. Tạo thói quen đọc sách và yêu thích đọc sách là một việc làm quan trọng của gia đình, nhà trường và toàn xã hội để giúp trẻ có nguồn vốn dồi dào cho việc hình thành nhân cách trẻ.
Trong học kỳ I vừa qua, Trường mầm non Hoàng Anh đã xây dựng các góc “Thư việc xanh” cho trẻ, tạo không khí vui tươi và phấn khởi của các bé khi tham gia xem sách cùng bạn. Không gian thư viện xanh, dưới những tán cây xanh thoáng mát, có đầy đủ bàn ghế phù hợp với lứa tuổi, không gian được bài trí đẹp, sinh động, phù hợp với tâm sinh lý của trẻ, các góc sách, kệ sách được tạo bởi những hình ảnh ngộ nghĩnh, được làm từ các nguyên vật liệu phế thải qua đôi bàn tay khéo léo của giáo viên. Khi tham gia xem sách trẻ được các cô đọc truyện cho trẻ nghe, hướng dẫn trẻ cách lấy sách, cách mở từng trang sách, cách giữ gìn sách…. Đây không chỉ là nơi trẻ xem sách mà còn là nơi để trẻ được phát huy khả năng sáng tạo của mình ở các loại hình vẽ tranh, nặn, xếp hình, lắp ghép... Qua đó, tạo cơ hội cho trẻ rèn luyện tính kiên trì, phát triển khả năng quan sát, trí tưởng tượng và năng khiếu về tạo hình…. Ngoài ra, để hoạt động thư viện thêm phong phú, nhà trường còn thường xuyên thay đổi các hình thức tuyên truyền giới thiệu sách như: Tuyên truyền giới thiệu với trẻ sách theo chủ đề hàng tháng trong các buổi sinh hoạt ngoài trời; cho trẻ kể chuyện sáng tạo theo hình ảnh; đóng kịch ….
Bên cạnh những góc sách giành cho trẻ, có những góc sách giành cho CB-GV-NV trong nhà trường, với những sách báo, tư liệu về chuyên môn như: Tài liệu Bồi dưỡng chuyên môn, tạp chí Giáo dục mầm non, tài hoa trẻ… Giúp cho CB- GV-NV có những thời gian thư giãn, cùng nhau trao đổi về chuyên môn, những kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy.
Có thể nói, hoạt động mô hình “Thư viện xanh” của trường Mầm non Hoàng Anh đã mang lại hiệu quả tích cực, mang đến cho cô và trẻ nhà trường một “khu vườn tri thức” đầy màu sắc, không chỉ khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các cô và trẻ, mang đến niềm vui, phát triển “văn hóa đọc” trong nhà trường, mà còn tạo cho khuôn viên trường luôn xanh, sạch, đẹp. Qua đó, góp phần không nhỏ trong phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh khi tổ chức “Thư viện xanh” cho bé 


Hình ảnh: Các góc thư viện xanh được làm từ các nguyên vật liệu phế thải, với những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương.
Hình ảnh Giáo viên tham gia đọc sánh, báo, tài liệu 

                                                    Hà Thị Thu Hà – Hiệu trưởng
Trường Mầm Non Hoàng Anh – Huyện Đức Trọng

CÁC TIN KHÁC
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên