[Đăng ngày 12/04/2015]
Sáng ngày 10.04.2015 tại trường THPT Chuyên Thăng Long, Sở GD&ĐT Lâm Đồng tổ chức khai mạc và thi cuộc thi giải toán qua mạng internet vòng quốc gia năm 2015 (ViOlympic) cho khối lớp 5, 9 và 11.

Ông Đào Quang Hưng - Trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT - Chủ tịch HĐ coi thi
Phát biểu khai mạc và chỉ đạo cuộc thi

ViOlympic là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học (Giải toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh) của Bộ Giáo dục & FPT dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Mỗi năm, số lượng học sinh đăng ký dự thi lên tới 5 triệu trên tổng số 15 triệu học sinh toàn quốc tham gia thi và học tập Toán online.

Lần thứ 7 tổ chức, thống kê cả nước cuộc thi ViOlympic đã vượt mốc 20 triệu thành viên và phổ biến tới hơn 1.000 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi ViOlympic có tất cả 19 vòng thi. Để góp mặt tại vòng thi quốc gia, tất cả các thí sinh đều phải trải qua Sau các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện) và cấp tỉnh, những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp quốc gia. Tại Lâm Đồng ở 03 khối lớp 5,9 và 11 có tổng số 60 học sinh tham dự vòng thi quốc gia là những thí sinh đạt kết quả xuất sắc nhất trong vòng thi cấp tỉnh ở từng khối lớp.

Toàn cảnh buổi khai mạc