[Đăng ngày 30/08/2017]
Những năm gần đây, tình hình tai nạn đuối nước trong học sinh và trẻ em vẫn thường xuyên xảy ra và có chiều hướng gia tăng, có những thời điểm đã trở thành điểm nóng của xã hội; điều đáng báo động là trong năm 2017, nhiều vụ việc trẻ tử vong do đuối nước xảy ra trên cả nước. Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ, ngành, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành nhiều văn bản tăng cường chỉ đạo phòng chống đuối nước cho trẻ em, học sinh. 
Nhận thấy tính cấp thiết và tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng để phòng chống đuối nước cho học sinh, nhà trường liên kết với cá nhân đầu tư xây dựng hồ bơi với tiêu chí: trường bố trí quỹ đất, vị trí, cá nhân đầu tư xây dựng, quản lý. Hồ bơi tại Trường THPT Nguyễn Du, thành phố Bảo Lộc đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 6.2017. 
Ngay từ đầu năm học 2017 – 2018 nhà trường đã đưa bơi lội là môn học tự chọn trong chương trình giáo dục thể chất: mỗi khối 10 tuần, mỗi tuần 2 tiết/lớp . 
Học sinh đã rất phấn khởi, hào hứng tham gia tiết học này. Qua đây, giúp các em nhận thấy bơi lội là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Khi tham gia luyện tập bơi lội thường xuyên các em sẽ phát triển hài hòa cả về thể chất và tinh thần. Mặt khác, học sinh học bơi, các em được giáo dục kỹ năng bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, các kỹ năng phòng, tránh, kỹ năng cứu đuối, giúp các em tự tin, chủ động trong việc phòng, tránh tai nạn đuối nước đối với bản thân. 
 Một số hình ảnh trong giờ học bơi
Trường THPT Nguyễn Du

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012   LIÊN KẾT WEBSITE HỮU ÍCH  

 

 

  

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10697677
Đang online: 149
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên