[Đăng ngày 26/09/2017]
23 năm đứng trên bục giảng, thầy giáo Nguyễn Duy Huyên - Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (huyện Di Linh) luôn nỗ lực phấn đấu, nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo để có những phương pháp giảng dạy phù hợp với tâm sinh lý của học sinh tiểu học. Với những đóng góp của mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, năm học 2014 - 2015 này, thầy Huyên vinh dự được tặng thưởng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.
 
Thầy giáo Nguyễn Duy Huyên đang hướng dẫn học sinh  trong một giờ học Mỹ thuật

Là giáo viên giảng dạy bộ môn Mỹ thuật, nhất là đối với học sinh tiểu học, tôi hiểu rằng phải dạy học một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc trưng của bộ môn nhằm tạo hứng thú và phát huy tính tích cực của học sinh trong giờ học”, đó là lời tâm sự nhỏ nhẹ nhưng đầy trách nhiệm của một người thầy tận tâm với nghề, hết lòng với trò. Với suy nghĩ đó, thầy giáo Nguyễn Duy Huyên đã mạnh dạn và thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy có hiệu quả. Qua đó, làm tăng hứng thú học tập cho học sinh trong các giờ học môn Mĩ thuật như sử dụng phần mềm corel DRAW, AutoShapes để vẽ hình, tô màu các hoạ tiết, vẽ tranh trong một số bài giảng trên thiết bị điện tử, tự thiết kế những đoạn phim hướng dẫn học sinh các bước vẽ theo mẫu, vẽ trang trí… Trong quá trình giảng dạy, thầy Huyên luôn nghiên cứu, tìm giải pháp cải tiến chất lượng giảng dạy, giáo dục học sinh như: “Giải pháp phát huy tính tích cực của học sinh trong dạy phân môn Mỹ thuật lớp 1”; “Một số giải pháp giúp dạy học tốt Tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường trong môn Mỹ thuật khối lớp 3, 4, 5” - giải pháp này đã được triển khai đến tất cả cán bộ quản lý của các trường học trong tỉnh tại lớp bồi dưỡng chuyên môn do Sở GD & ĐT tổ chức. Ngoài những giải pháp cải tiến trên, thầy Huyên còn có đề tài nghiên cứu khoa học “Tăng cường sử dụng đồ dùng trực quan làm tăng hứng thú cho học sinh lớp 3 trong giờ học Mỹ thuật” đã được ứng dụng, triển khai trong nhà trường và một số trường học trên địa bàn huyện, góp phần nâng chất lượng giờ dạy học Mỹ thuật của các trường. 
Trong quá trình giảng dạy, thầy Huyên thường xuyên quan tâm phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu về môn Mỹ thuật. Thầy đã tập hợp và bồi dưỡng đội tuyển gồm 10 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tham gia thi vẽ tranh về Môi trường cấp huyện năm học 2007 - 2008 và đạt giải nhất, năm học 2009 - 2010 đạt giải nhì tập thể. Có 1 học sinh tham gia Hội thi giao lưu Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt cấp Quốc gia năm học 2011 - 2012 đạt giải ba, 5 học sinh đạt giải nhì thi vẽ tranh Giao lưu kiến thức an toàn giao thông cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2012 - 2013 do Bộ GD & ĐT phối hợp với Uỷ ban ATGT Quốc gia và Quỹ TOYOTA Việt Nam tổ chức… Bên cạnh nỗ lực trong công tác giảng dạy, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy Huyên còn tích cực tham gia bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi của trường, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp về chuyên môn và nghiên cứu khoa học. Nhiều năm liền, thầy đã tham gia cùng với nhà trường, tổ chuyên môn bồi dưỡng, giúp đỡ giáo viên làm đồ dùng dạy học, sưu tầm tư liệu tham khảo để thi giáo viên giỏi. Riêng trong năm học 2013 - 2014, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có 1 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, 2 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở và 1 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường. “Thầy Huyên là một người thầy, một người anh luôn nhiệt tình dìu dắt, truyền đạt kinh nghiệm và “thổi lửa” cho thế hệ trẻ chúng em thêm yêu nghề và gắn bó với nghề”, cô giáo Nguyễn Quỳnh Hoa - giáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2014 tâm sự. 
Không chỉ nỗ lực trong công tác chuyên môn, thầy Huyên còn nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào của trường, của địa phương và của ngành phát động. Năm 2009, thầy đạt giải khuyến khích cuộc thi viết về gương điển hình “Cán bộ, công nhân viên chức lao động tỉnh Lâm Đồng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ở vai trò nào thầy cũng nhiệt tình, phát huy hết khả năng của mình. Là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, thầy đã góp phần cho CĐCS Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền, được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc. Là Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học của trường từ năm 2009 đến nay, thầy đã vận động gây quỹ khuyến học với số tiền hơn 110 triệu đồng và trao học bổng cho 50 lượt học sinh vượt khó học tốt, trên 200 lượt học sinh giỏi và 70 lượt cán bộ, giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hỗ trợ nhà trường mua 1 máy chiếu phục vụ công tác dạy học trị giá gần 15 triệu đồng. Thầy còn là báo cáo viên trực tiếp tập huấn và báo cáo triển khai chương trình thay sách giáo khoa môn Mỹ thuật do Bộ GD & ĐT tổ chức. Hơn 20 năm công tác thì 14 năm thầy Huyên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, trong đó, có 4 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Thầy được nhận nhiều giấy khen của UBND huyện Di Linh, bằng khen của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Bộ GD & ĐT, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”. “Thầy Huyên là một giáo viên tâm huyết, tận tuỵ với nghề, gương mẫu, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp noi theo. Thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đơn vị trở thành tập thể lao động xuất sắc”, cô Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi Hà Thị Kim Mộng cho biết.
Hà Linh
Báo Lâm Đồng


CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10771169
Đang online: 581
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên