[Đăng ngày 03/02/2016]
     Sáng ngày 29.01.2016, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 2 năm học 2015 – 2016.
    Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT; cùng dự có các đồng chí Phó Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo các phòng, ban Sở; lãnh đạo Công đoàn Ngành; lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng, Giám đốc các trường, đơn vị trực thuộc Sở.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Huỳnh Quang Long – Phó Giám đốc Sở GDĐT báo cáo sơ kết học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 2 năm học 2015 – 2016.

Ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GDĐT báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị được nghe 04 tham luận: Công tác quản lý chỉ đạo thực hiện mô hình trường học mới lớp 6 THCS (Phòng GDĐT Lâm Hà); Công tác quản lý chỉ đạo thực hiện duy trì sĩ số học sinh trên địa bàn huyện Di Linh (Phòng GDĐT Di Linh); Khai thác trang mạng “Trường học kết nối” tại Trường THPT Lộc An (Trường THPT Lộc An, huyện Bảo Lâm); “Một số vấn đề về công tác quản lý - chỉ đạo và hoạt động của Trung tâm hiện nay” (Trung tâm GDNN huyện Lâm Hà).
    - Các báo cáo tham luận tại Hội nghị:

Trong học kỳ qua, Sở GDĐT đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục vùng khó, vùng dân tộc. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình GDMN mới; đánh giá thực chất GDPT, đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30; thực hiện tích hợp một số nội dung trong giảng dạy, hướng dẫn dạy học dựa trên chuẩn kiến thức, kĩ năng. Chú trọng việc phát hiện, tuyển chọn bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp; làm tốt công tác phụ đạo học sinh yếu, kém; chất lượng 2 mặt giáo dục được nâng lên so với cùng kỳ năm học trước.

Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu kết luận Hội nghị

Toàn ngành đã nỗ lực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trọng tâm trong học kỳ I, tạo được sự ổn định và thuận lợi để tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.
         Trong học kỳ II, toàn Ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT  trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể

Bà Phạm Thị Hồng Hải - TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

Tại Hội nghị, có 3 tập thể và 3 cá nhân vinh dự được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2010 – 2011 đến năm học 2014 – 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
                                     Văn phòng Sở GDĐT