[Đăng ngày 15/05/2017]
Từ những năm tháng khi mới chập chững vào nghề, cho đến nay, khi đã là Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ninh Gia (Đức Trọng), cô giáo Dương Thị Thu Nga luôn không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức để những bài giảng của mình luôn tươi mới, nhằm thu hút, hấp dẫn các em học sinh.
Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm chuyên ngành Ngữ văn, năm 2000, cô giáo Nga được phân công về giảng dạy tại Trường THCS Lộc Ngãi B (huyện Bảo Lâm). Với một giáo viên vừa mới rời ghế nhà trường, cô giáo Nga đã gặp không ít những khó khăn. Nhưng vượt lên tất cả, bằng lòng yêu nghề và sự giúp đỡ tận tình của đồng nghiệp đi trước, của Ban giám hiệu nhà trường, nhất là thầy hiệu trưởng Nguyễn An Lang đã tạo mọi điều kiện để cô giáo Nga có điều kiện học hỏi và trưởng thành. 
Năm 2007, cô chuyển về giảng dạy tại Trường THCS Ninh Gia. “Đây là môi trường công tác tốt, là nơi tôi đã học hỏi và trưởng thành hơn rất nhiều. Bởi, Ban giám hiệu nhà trường là những thầy cô giáo tận tụy với nghề nghiệp và rất nghiêm khắc, khắt khe. Các thầy cô luôn đòi hỏi mỗi giáo viên phải biết phấn đấu nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và tay nghề chuyên môn” - cô chia sẻ.  
Cũng chính nhờ sự nghiêm khắc, đòi hỏi cao của những thầy cô đi trước, để hòa nhịp với môi trường làm việc mới, bản thân cô giáo Nga đã nỗ lực rất nhiều. Cô đã không ngừng học tập, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ từ mỗi bài dạy, qua mỗi lần dự giờ thăm lớp của đồng nghiệp. Bởi từ những lần như thế, càng giúp cho cô hoàn thiện bổ sung kiến thức, phương pháp dạy học cho bản thân. 
Với sự nỗ lực không ngừng của bản thân, nhiều năm liền, cô dự thi và đạt vị thứ cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cô cũng từng đoạt giải ba cuộc thi Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học cấp huyện; giải ba cấp tỉnh cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học và được chọn dự thi cấp quốc gia… 
Và sau một năm về công tác tại Trường THCS Ninh Gia, từ năm học 2008-2009 đến nay, cô thường xuyên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi văn của nhà trường. Và số học sinh giỏi văn của trường đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi văn cấp huyện, tỉnh cũng ngày càng nhiều. Như năm học 2015-2016, nhà trường có 8 em học sinh giỏi văn cấp huyện, trong đó, có 1 em đoạt thủ khoa; năm học 2016-2017, 3/6 học sinh giỏi văn của trường đoạt giải học sinh giỏi văn cấp huyện và 2 học sinh đoạt học sinh giỏi văn cấp tỉnh. 
Cô giáo Nga luôn quan niệm, nếu kiến thức của người thầy nghèo nàn sẽ không thể mở rộng hay đào sâu kiến thức cho học sinh, càng không thể hấp dẫn trong những tiết dạy.  
Vì vậy, dù là những giờ lên lớp hay khi tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, cô luôn muốn truyền tải những kiến thức mà mình có được đến các em học sinh một cách trọn vẹn nhất, hay nhất.  
Và không gì khác hơn là phải học, phải đọc nhiều hơn. Bởi vậy, dù ít hay nhiều, cô giáo Nga vẫn luôn dành thời gian để đọc sách, nhất là các tài liệu liên quan đến môn Ngữ văn. Đó cũng chính là cách cô trau dồi kiến thức để trở thành một giáo viên giỏi.  
Giờ đây, với cương vị là Hiệu phó Trường THCS Ninh Gia, cô Nga vẫn tham gia đứng lớp và vẫn rất hứng thú với vai trò là giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi văn của trường. “Bởi khi tham gia giảng dạy và nhất là khi trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi, bản thân tôi phải luôn không ngừng học hỏi và vận động. Có như thế, kiến thức của mình mới luôn tươi mới, không bị thui chột đi” - cô giáo Nga nói.  
THY VŨ – lamdong onine
CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012   LIÊN KẾT WEBSITE HỮU ÍCH  

 

 

  

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10525310
Đang online: 99
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên