[Đăng ngày 29/10/2018]

         Thực hiện  Hướng dẫn 85/HD-CĐN ngày 02 tháng 10 năm 2018 của  Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng về việc tổ chức các hoạt động  kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Công đoàn trường THPT Đạ Tẻh đã  tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong toàn thể CB-GV-NV và HS; Phát động hội giảng chào mừng trong nữ  giáo viên; Tổ chức các trò chơi dân gian trong nữ CBGV-CNV. Đặc  biệt chiều ngày 26 tháng 10 năm 2018 Công đoàn trường THPT Đạ Tẻh đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.
         Về dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Trần Xuân Ân – Ủy viên thường vụ Công đoàn Ngành, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Vũ Văn Bảo - Bí thư chi bộ, phó  hiệu trưởng; đại diện công đoàn cơ sở Trường THPT Lê Quý Đôn,  PT DTNT Liên huyện phía Nam, và  đông đủ  nữ cán bộ, giáo viên nhân viên  trường THPT Đạ Tẻh.
         Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016-2020 được Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động từ năm học 2016-2017. Mục đích của phong trào là khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong công tác giảng dạy, giáo dục, quản lý và nghiên cứu khoa học; phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp;
       Với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”, hòa cùng phong trào thi đua của cả nước, trong hai năm qua Công đoàn trường THPT Đạ Tẻh đã xây dựng kế hoạch và phát động  hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” trong toàn thể CB-GV-NV và học sinh toàn trường.  Qua đó đã gặt hái nhiều kết quả với những con số biết nói thông qua tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng lên, đặc biệt số chuyên đề  đổi mới sáng tạo được công nhận đạt từ loại khá trở lên là 46 chuyên đề. Trong đó có rất nhiều chuyên đề được ứng dụng rộng rãi trong nhà trường của nữ  CB-GV.
        Minh chứng cho kết quả đó, cũng như nhân rộng triển khai chuyên đề đã được thẩm định,  tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các tổ Sinh – Công nghệ; Toán –Tin và tổ Ngữ Văn đã báo cáo  các chuyên đề: “ Sử dụng phương pháp dạy học tích cực nhằm lồng ghép kiến thức giáo dục giới tính vào nội dung mục II bài 47 SGK Sinh 11 cơ bản”, “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm”, “Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy”.
         Trên tinh thần giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đại diện công đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường PT DTNT Liên huyện phía Nam đã có những trao đổi kinh nghiệm về  thực tiễn khi thực hiện phong trào thi đua, những mặt mạnh, thuận lợi và những kết quả đã đạt được của đơn vị mình.
       Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Thầy Trần Xuân Ân - Ủy viên Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục đã có phát biểu chỉ đạo về việc tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua, và trao tặng giấy khen cho CĐCS Trường THPT  Đạ Tẻh đã có thành tích  xuất sắc trong tổ chức chuyên đề “Nữ Cán bộ, Nhà giáo và người lao động với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.
         Buổi sinh hoạt chuyên đề đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng, khơi dậy tinh thần thi đua trong hoạt  động dạy và học.

                          Hình 1: Cô Bùi Dương Vân Anh chia sẻ chuyên đề: 
   Sử dụng phương pháp dạy học tích cực nhằm lồng ghép kiến thức giáo dục giới tính trong dạy học.

                           Hình 2: Cô Phan Thị Thái Huệ chia sẻ chuyên đề:
                      “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm”

Hình 3: Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với trường THPTLê Quý Đôn,  PT DTNT Liên huyện phía Nam.

                Hình 4: Trao quà và chụp hình lưu niệm giữa các trường.

       Hình 5:  Thầy Trần Xuân Ân –UVBTV công đoàn ngành trao tặng giấy khen cho CĐCS
               Trường THPT  Đạ Tẻh đã có thành tích  xuất sắc trong tổ chức chuyên đề
 “Nữ Cán bộ, Nhà giáo và người lao động với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10777994
Đang online: 322
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên