[Đăng ngày 17/01/2018]
Ngày 05.01.2018, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm giỏi cấp trường năm học 2017-2018.
Đến dự và chỉ đạo Hội thi có ông Tạ Quang Vũ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, các phòng, khoa, trung tâm, 4 đội thi đến từ 3 khoa đào tạo của trường và hơn 300 sinh viên đến cổ vũ Hội thi.

Hội thi là hoạt động định kỳ hằng năm của Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và được diễn ra với 4 nội dung thi: viết bảng; hiểu biết giáo dục; hoạt cảnh xử lý tình huống giáo dục và hùng biện đã diễn ra sôi nổi, hào hứng đặc biệt là phần thi xử lý tình huống giáo dục với những tình huống được sân khấu hóa qua phần thể hiện tài năng diễn xuất của các bạn sinh viên.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, ông Tạ Quang Vũ nhấn mạnh: Trong công tác đào tạo của bất cứ nghề gì cũng phải quan tâm đến vấn đề rèn luyện nghiệp vụ, bồi dưỡng tay nghề cho người học. Sự thành thạo, nhuần nhuyễn tay nghề là một yếu tố vô cũng quan trọng, làm tăng hiệu quả hoạt động trong một lĩnh vực nghề nghiệp nhất định, đặc biệt là nghề dạy học. Vì vậy việc đào tạo một giáo viên giỏi không chỉ là người có chuyên môn tốt mà còn thành thạo những kĩ năng nghiệp vụ sư phạm cơ bản như: Kĩ năng phát âm chuẩn, tác phong sư phạm và xử lí tình huống sư phạm, kĩ năng viết chữ trình bày bảng, kĩ năng thuyết trình bài giảng.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các nội dung thi, cụ thể:
- Phần thi viết bảng: Giải Nhất: Khoa Tiểu học và Khoa Xã hội; giải Nhì: Khoa Mầm non; giải Ba: Khoa Tự nhiên.
- Phần thi hiểu biết giáo dục: Giải Nhất: Khoa Xã hội và Khoa Mầm non; giải Nhì: Khoa Tự nhiên; giải Ba: Khoa Tiểu học.
- Phần thi hoạt cảnh xử lý tình huống giáo dục: Giải Nhất: Khoa Tiểu học; giải Nhì: Khoa Tự nhiên; giải Ba: Khoa Mầm non.
- Phần thi hùng biện: Giải Nhất: Khoa Tiểu học; giải Nhì: Khoa Xã hội; giải Ba: Khoa Mầm non.
- Giải tập thể: Giải Nhất: Khoa Mầm non; giải Nhì: Khoa Tiểu học; giải Ba: Khoa Xã hội; giải Khuyến khích: Khoa Tự nhiên.

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt.