[Đăng ngày 23/04/2018]
Sinh ra và lớn lên tại miền quê Tân Xuân – Tân Kì - Nghệ An - một vùng quê có truyền thống hiếu học, cô Đào Thị Thắm là người hay làm, chịu thương chịu khó sống trong một gia đình có năm chị em, bố lại mất sớm, thấu hiểu được nỗi vất vả, nhọc nhằn của mẹ nên ngay từ những năm học phổ thông ở quê nhà, cô Thắm đã cố gắng vừa học vừa làm để giúp đỡ gia đình và phụ mẹ chăm sóc các em. 
Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cô bén duyên với ngành mầm non và trở thành giáo viên mầm non từ năm 2008. Cô được phân công dạy lớp Bãi Mía - Trường mẫu giáo Đạ Rsal, huyện Đam Rông (một trong những điểm trường xa nhất, khó khăn nhất của xã). Đó là một điểm lớp mới mở của trường Mẫu giáo Đạ Rsal. Lớp học phải quây bằng bạt, không có cửa, khóa. Bàn ghế, đồ dùng đồ chơi phải gửi nhờ ở nhà dân mỗi khi học xong. Nhiều khi trẻ con, thậm chí có cả trâu, bò, heo, gà… của người dân địa phương thả rông vào quấy phá và làm mất vệ sinh lớp học. Có tới 80% người dân ở đây là người dân tộc thiểu số nên rất khó khăn trong công tác phối kết hợp với phụ huynh và vận động trẻ trong độ tuổi ra lớp. Tuy khó khăn vất vả như vậy nhưng nhìn những ánh mắt trong sáng thơ ngây của trẻ làm cho cô quên hết vất vả và cô đã cố gắng phấn đấu, quyết tâm vượt lên khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để có trẻ đến lớp cô tranh thủ giờ nghỉ trưa, tranh thủ buổi tối đến tận nhà phụ huynh để tuyên truyền với phụ huynh về ích lợi của việc đưa trẻ đến trường mầm non đúng độ tuổi và vận động phụ huynh đưa con đến lớp học đều đặn. Cô còn quyên góp quần áo cũ và đồ dùng để ủng hộ cho các trẻ trong lớp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những khi phụ huynh bận rộn không đưa trẻ đi học được, cô lại phải đến tận nhà để đón trẻ đến lớp học, chiều về lại chở trẻ về cho gia đình trẻ. Nhờ vào sự tận tụy của cô, lớp cô đã duy trì 100% trẻ ra lớp, đi học 2 buổi/ngày đều đặn nhất. Thành tích đó không những được nhà trường và đồng nghiệp công nhận mà cô Thắm còn được phụ huynh tin yêu.


Cô hướng dẫn đồng nghiệp thiết kế bài giảng E- Learning

Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cô Thắm tiếp tục tham gia học lớp Đại học sư phạm mầm non. Phải vừa học vừa làm lại chăm sóc con nhỏ và chăm lo cho gia đình, công việc gia đình đan xen với công việc bộn bề của trường lớp, con hay ốm đau, kinh tế gia đình còn khó khăn nhưng cô Thắm quyết tâm cố gắng phấn đấu vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ và thực hiện tốt nhiệm vụ học tập của mình. Hơn ai hết cô hiểu công việc nuôi dạy trẻ rất khó khăn, vất vả nhưng vì đam mê với nghề, cô đã không ngừng nỗ lực trong công việc, hơn 9 năm giảng dạy, được chăm sóc giáo dục các cháu mầm non ở nhiều độ tuổi khác nhau.


Hướng dẫn trẻ tạo sản phẩm từ các nguyên vật liệu mở

Ở mỗi nhóm lớp cô Thắm phụ trách, cô luôn luôn tìm hiểu, nắm chắc đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi để thiết kế các hoạt động phù hợp với trẻ. Cô đã đưa những kiến thức sư phạm được học, cùng kinh nghiệm nắm bắt tâm lý trẻ sau nhiều năm giảng dạy để đúc kết nên những sáng kiến trong đổi mới phương pháp giảng dạy và được đánh giá cao. Bận rộn với công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào, nhưng cô Thắm cũng đã tranh thủ thời gian học tập và rất thành thạo việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy như: soạn giáo án Powerpoint; bài giảng E – Learning và sẵn sàng giúp đỡ khi đồng nghiệp gặp khó khăn vướng mắc trong chuyên môn và trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin. Năm học 2016-2017 trong cuộc thi thiết kế bài giảng E – Learning cô Thắm đã đạt giải nhất cấp trường, giải nhì cấp huyện, giải khuyến khích cấp tỉnh và sản phẩm của cô được gửi dự thi cấp quốc gia. Là một giáo viên mầm non yêu nghề, mến trẻ, được sự tin yêu của phụ huynh, cô luôn thấy tự hào và yêu quý cái nghề ươm mầm trẻ thơ của mình. Với những khát khao, hoài bảo được cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người cô là tấm gương sáng điển hình về sự vượt khó, lòng nhiệt huyết của cô giáo mầm non vùng khó khăn của huyện Đam Rông.


Cô trao đổi cùng phụ huynh về sức khỏe của trẻ tại lớp
Phòng Giáo dục Mầm non Sở GDĐT

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10891147
Đang online: 69
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên