[Đăng ngày 29/01/2018]
Thực hiện Quyết định số 2381/QĐ-CTN ngày 18/11/2017 của Chủ tịch nước về việc phong tặng “Nhà giáo ưu tú” và các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc khen thưởng, hôm nay, ngày 29.01.2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” (NGƯT) lần thứ 14, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2017.

Ông Phan Văn Đa - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
và bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT gắn huy hiệu, trao Bằng chứng nhận danh hiệu NGƯT và tặng hoa cho các cá nhân

Đến dự, có ông Phan Văn Đa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Đàm Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Lâm Đồng; NGƯT Nguyễn Xuân Ngọc – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng, NGƯT Huỳnh Văn Bảy – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Lâm Đồng.

Ông Phan Văn Đa - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Chuyên Bảo Lộc

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), có bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo Công đoàn Ngành, Ban Chấp hành Công đoàn Ngành Giáo dục khóa X; lãnh đạo, chuyên viên các phòng Sở GDĐT, lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng các trường, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện, các NGƯT; các phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin.

Ông Phan Văn Đa - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT khẳng định: Lâm Đồng là tỉnh có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Nhiều năm qua, ngành Giáo dục Lâm Đồng luôn nhận được sự quan tâm chăm lo của các cấp lãnh đạo. Đây là yếu tố trực tiếp quyết định chất lượng giáo dục – đào tạo tỉnh nhà. 06 nhà giáo, CBQL giáo dục được phong tặng danh hiệu NGƯT, tập thể được trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ, các cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ lần này là các tập thể, cá nhân gương mẫu, luôn đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, quản lý và giảng dạy, được phụ huynh học sinh và nhân dân tin yêu, tín nhiệm.

Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi Lễ, ông Phan Văn Đa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh gắn huy hiệu và trao Bằng chứng nhận danh hiệu NGƯT cho 06 cá nhân: Cô Nguyễn Thị Ngọc Dung – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thăng Long, cô Lê Thị Bích Phượng – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi, huyện Di Linh; thầy Nguyễn Văn Sinh – Trưởng phòng GDĐT huyện Lâm Hà, cô Đỗ Thị Thành – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, thành phố Đà Lạt; cô Nguyễn Thị Bảo Thúy – Giáo viên Trường THPT Bảo Lộc, cô Rơ Ông K’Thủy – Giáo viên Trường Tiểu học Păng Tiêng, huyện Lạc Dương; trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Chuyên Bảo Lộc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 03 cá nhân: Bà Phạm Thị  Hồng Hải – TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT, bà Trương Thị Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Chi Lăng và bà Nguyễn Diệp Thị Quỳnh Hoa – Giáo viên Trường THPT Bùi Thị Xuân.
NGƯT Rơ Ông K’Thủy – Giáo viên Trường Tiểu học Păng Tiêng, huyện Lạc Dương thay mặt các NGƯT phát biểu bày tỏ sự biết ơn các cấp lãnh đạo, BGH nhà trường và đồng nghiệp đã giúp đỡ các nhà giáo trong thời gian qua; đồng thời hứa sẽ không ngừng phấn đấu cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo – đào tạo tỉnh Lâm Đồng để xứng đáng với danh hiệu đã được trao tặng.
Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo