[Đăng ngày 04/07/2017]
Ngày 03/7/2017, tại thành phố Đà Lạt, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng khối Sở GDĐT năm 2017. PGS.TS Phạm  Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GDĐT về dự, chỉ đạo, chủ trì Hội nghị. Các đồng chí Chánh Văn phòng Bộ GDĐT Nguyễn Viết Lộc, Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Vui tham gia chủ trì Hội nghị. Thay mặt Ngành GDĐT Lâm Đồng,  bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT, ông Huỳnh Quang Long – Phó giám đốc Sở GDĐT về dự. Tham dự HN có lãnh đạo Văn phòng, một số chuyên viên tổng hợp, TĐKT 63 Sở GDĐT các tỉnh, thành trong cả nước, Chánh Văn phòng các Đại học quốc gia, trường đại học vùng.

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ GDĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị công tác Văn phòng năm nay, Bộ GDĐT tập trung các nội dung  công tác Văn phòng và Thi đua – Khen thưởng: Công tác tham mưu tổng hợp phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Sở; Công tác truyền thông giáo dục; Công tác báo cáo Đoàn Đại biểu Quốc hội của địa phương; Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho CB, CC, NV làm công tác văn phòng; Công tác phối hợp giữa Văn phòng Bộ và Văn phòng Sở; Công tác đổi mới TĐ-KT ngành GD-ĐT trong giai đoạn hiện nay.

TS Nguyễn Viết Lộc - Chánh Văn phòng Bộ GDĐT điều hành Hội nghị

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ TĐ-KT trình bày báo cáo năm học 2016 – 2017, nhiệm vụ trọng tâm công tác Văn phòng, TĐ-KT trong thời gian tới; có nhiều ý kiến phát biểu tham luận và thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo của địa phương; biện pháp khắc phục tồn tại, hạn chế, một số đề xuất, kiến nghị, giải quyết khó khăn, vướng mắc; Tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng công tác Văn phòng, TĐ-KT từ Bộ đến Sở và các cơ sở giáo dục.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận các nhóm nhiệm vụ trọng tâm công tác Văn phòng, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu, chỉ đạo, điều hành của Văn phòng Bộ và Văn phòng các Sở GDĐT ngày càng tốt và hiệu quả hơn; công tác TĐ-KT đi vào thực chất, có nhiều cố gắng trong phát hiện kịp thời và nhân rộng các  gương điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa trong toàn ngành và xã hội.

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ GDĐT trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT
cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc công tác Văn phòng năm 2017

Về nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Thứ trưởng nhấn mạnh: Cần chú trọng hơn nữa công tác tham mưu, tổng hợp, theo dõi, đôn đốc thực hiện chương trình, kế hoạch công tác về GDĐT; Tiếp tục đẩy mạnh và tạo chuyển biến sắc nét hơn công tác truyền thông giáo dục, giúp người dân hiểu rõ, hiểu đúng về các chủ trương đổi mới và chính sách phát triển GDĐT, những vấn đề trọng tâm của ngành, địa phương; Tổng hợp, nắm tình hình và xử lý thông tin nhạy bén, kịp thời, chính xác; Nâng cao tính chuyên nghiệp công tác văn phòng. Đẩy mạnh cải cách hành chính đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Văn phòng; Chú trọng việc tương tác, kết nối liên thông giữa Văn phòng Bộ và Văn phòng Sở có hiệu quả; Phối hợp chặt chẽ, chủ động  báo cáo, cung cấp thông tin kịp thời về GDĐT cho Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh, thành phố và Bộ GDĐT nhất là việc trả lời kiến nghị của cử tri, chất vấn của các đại biểu Quốc hội của địa phương, những chủ trương đổi mới về GDĐT. Cần xây dựng kế hoạch cụ thể, tham mưu cho lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Sở có lộ trình trong việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, nhân viên làm công tác Văn phòng. Đối với công tác TĐ-KT: phải kịp thời, thường xuyên, đảm bảo thực chất, có tác dụng thiết thực, hiệu quả; Tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016 – 2020”, chú trọng khâu phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các tấm gương người tốt – việc tốt,  nhân tố điển hình của Ngành, địa phương đặc biệt là những những ý tưởng sáng tạo, cách làm hay, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 29/NQ-TW về  đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT trong thời gian tới.

Lãnh đạo Bộ GDĐT chụp ảnh lưu niệm với Chánh Văn phòng Sở GDĐT  tham dự Hội nghị
                                                                                Văn phòng Sở GDĐT