[Đăng ngày 08/03/2017]
Suốt 20 năm công tác trong ngành giáo dục, tôi được tiếp xúc với nhiều giáo viên ở nhiều trường khác nhau trên địa bàn huyện Cát Tiên. Hầu hết những người chọn bậc mầm non đều là những cô giáo yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình, năng nổ trong công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu. Riêng cô để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất. Đó là cô giáo Võ Thị Hồng - Tổ trưởng tổ Khối Lá Trường Mầm non Phước Cát 1, huyện Cát Tiên. Đúng như Bác Hồ đã dạy “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mấy nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”.
Thấm nhuần lời dạy của Bác, cô luôn hết lòng vì trẻ, tận tụy với công việc, sống giản dị, hòa đồng với mọi người. Vì vậy, cô được đồng nghiệp quý trọng, các cháu yêu mến, phụ huynh tin tưởng. 
Suốt gần 6 năm gắn bó với công việc nuôi dạy trẻ, cô được phân công nhiệm vụ chủ nhiệm lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, lòng tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở trường, vừa chăm sóc hai con nhỏ và bố mẹ chồng, vừa phụ giúp gia đình trong việc cải thiện điều kiện kinh tế, cô đã cố gắng sắp xếp công việc một cách khoa học để dành thời gian cho bản thân trong việc học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp và những người đi trước. Ngoài kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, sự bền bỉ bởi trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực. Cô Võ Thị Hồng luôn luôn xứng đáng là tấm gương cho trẻ noi theo. Nhờ đó mà lớp cô chủ nhiệm luôn duy trì được sĩ số trẻ đạt 100%, tỷ lệ trẻ tăng cân đều đặn hàng quý, 100% trẻ đạt được các mục tiêu của Bộ chuẩn trẻ 5 tuổi. Với vai trò là Tổ trưởng tổ chuyên môn tổ 5 tuổi, cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do nhà trường phát động, tham gia vào các hội thi, hội thảo của ngành tổ chức. Nhiều năm liền, cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, hai năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Năm học 2014 - 2015 cô tham gia và đạt giải khuyến khích Hội thi “Nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên trẻ” cấp tỉnh.
Cô Võ Thị Hồng xứng đáng là một tấm gương về sự nhiệt huyết, tận tâm yêu nghề, yêu trẻ của Trường Mầm non Phước Cát 1 nói riêng và Ngành Giáo dục Cát Tiên nói chung.  
 Trần Thị Thanh Hương - Chuyên viên Phòng GDĐT Cát Tiên

CÁC TIN KHÁC
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên