[Đăng ngày 18/01/2017]
Báo cáo của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết cuối tháng 1.2017 sẽ công bố 14 đề thi thử nghiệm của các môn thi năm 2017.

Ảnh: Ngọc Thắng

Việc công bố đề thi để thí sinh và các nhà trường có thêm cơ sở tham khảo, vận dụng trong dạy học và ôn tập. Sau đó, tiếp tục triển khai xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi để công bố rộng rãi ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm học 2016 - 2017 (dự kiến giữa tháng 5.2017), giúp các cơ sở giáo dục và thí sinh tập dượt, làm quen với định dạng đề thi và phương thức thi theo bài để tiếp tục ôn luyện, chuẩn bị thi.
Như vậy, ngoài đề thi minh họa đã được công bố vào tháng 10.2016, Bộ GD-ĐT sẽ có 2 lần công bố đề thi thử nghiệm, một lần công bố đề riêng rẽ của từng môn thi, trước kỳ thi khoảng gần một tháng sẽ công bố đề thi thử nghiệm theo đúng định dạng bài thi sẽ áp dụng vào năm 2017.
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, cho biết: Từ tháng 10 - 12.2016 đã tổ chức 10 đợt biên soạn câu hỏi thô tại 10 điểm trên toàn quốc; lựa chọn, huy động GV THPT giỏi của tất cả 63 tỉnh, thành, các giảng viên ĐH có chuyên môn tốt, nắm vững chương trình THPT có nhiều kinh nghiệm thi kiểm tra đánh giá.
Ông Trinh cho rằng không được cắt xén thời lượng chương trình lớp 12 để dồn thời gian cho việc ôn tập, làm như thế là rất nguy hiểm vì đề thi trắc nghiệm sẽ bao quát toàn bộ nội dung kiến thức, chương trình THPT, đặc biệt là lớp 12.
Còn ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, lưu ý các địa phương không được dùng kỳ kiểm tra học kỳ để tổ chức như thi THPT quốc gia đối với lớp 12, gây căng thẳng và hoang mang cho các nhà trường và xã hội, có thể ảnh hưởng đến kết quả bài làm của học sinh vì các trường chưa đủ thời gian để làm quen với cách ra đề theo đúng tinh thần, mục đích của kỳ thi.
Ông Phùng Xuân Nhạ yêu cầu Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sớm xây dựng hướng dẫn cụ thể những vấn đề liên quan đến kỳ thi để các giám đốc sở GD-ĐT nắm chắc và có thể trả lời thay Bộ trưởng những vấn đề rất căn bản liên quan đến kỳ thi.
T.N
Nguồn: thanhnien.vn
"http://thanhnien.vn/giao-duc/de-thi-thu-nghiem-ky-thi-thpt-quoc-gia-se-duoc-cong-bo-2-lan-783779.html"
CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10971092
Đang online: 829
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên