[Đăng ngày 12/10/2017]
Thầy Đinh Quang Trung – Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Trường THCS Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng). Thầy là một tấm gương năng động, sáng tạo và dành tất cả tình yêu thương cho sự nghiệp giáo dục ở ngôi trường khó khăn của huyện Đạ Tẻh – tỉnh Lâm Đồng.
Đau đáu với bài toán chất lượng
Ra trường năm 1987, thầy được phân công về làm Hiệu trưởng ở Trường Tiểu học Mĩ Đức, giáo viên giảng dạy bộ môn Toán ở Trường THCS Lê Quý Đôn, rồi làm chuyên viên ở Phòng GDĐT Đạ Tẻh. Tháng 9/2007, khi trường THCS gặp nhiều khó khăn nhất thì thầy được UBND huyện Đạ Tẻh phân công về làm Hiệu trưởng của Trường THCS Quốc Oai.Những ngày đầu mới về làm Hiệu trưởng của trường, thầy đã trăn trở rất nhiều trước biết bao khó khăn chồng chất, cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường thiếu thốn. Thầy luôn tự đặt ra câu hỏi và tự trả lời bằng các việc làm cụ thể của người cán bộ quản lý như: Làm thế nào để nhà trường có được cơ sở vật chất khang trang, xanh, sạch đẹp? Làm thế nào để có đội ngũ giáo viên có tay nghề giỏi, yêu nghề, mến trẻ? Làm thế nào để chất lượng dạy - học được nâng lên, được lòng tin của phụ huynh học sinh? Làm thế nào để nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho giáo viên trong nhà trường? Có biết bao nhiêu câu hỏi mà thầy phải trăn trở tìm câu trả lời.
Với tâm huyết đó và hưởng ứng “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, với cương vị là một người lãnh đạo nhà trường, thầy đã phối hợp với Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn và Chủ tịch công đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể trong các lĩnh vực quản lý, chuyên môn, công đoàn nhằm giúp đội ngũ giáo viên nâng cao tay nghề, động viên giáo viên đầu tư vào công tác giảng dạy, vượt khó, nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động và các phong trào của ngành, của nhà trường.
Đặc biệt, thầy đã tích cực vận động, tham mưu với các ngành các cấp để xin nguồn trang bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học. Đến hôm nay, Trường THCS Quốc Oai - một trường mới, lại nằm ở một xã vùng sâu xa khó khăn nhất huyện Đạ Tẻh, đã thực sự có một bộ mặt mới rất đáng tự hào. Cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước được trang bị khá đầy đủ các tiện nghi phục vụ cho việc dạy và học.
Trái ngọt từ sự nỗ lực không ngừng
Hiện tại trường có 1 sân khấu, 1 sân bóng chuyền, 2 nhà để xe cho giáo viên và HS, có 42 máy vi tính kết nối Internet ở trường chính, 2 đầu chiếu, 1 phòng Lap dùng để dạy Tiếng Anh, 1 phòng để dạy Tin học cho HS; có 4 ti vi 51 inch và 2 tivi 64 inch để dạy ứng dụng công nghệ thông tin trên 5 phòng học, hệ thống loa, đài, âm ly, điện thoại… phục vụ cho văn phòng và công tác giảng dạy.
Trường có đủ phòng học, có văn phòng, thư viện, phòng làm việc của BGH và các bộ phận. Các phòng học được bố trí khoa học và tương đối tiện nghi. Việc nhà trường trang bị được máy vi tính, máy chiếu và ti vi màn hình rộng, xây dựng được những tiết dạy có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin đã giúp cho học sinh Trường THCS Quốc Oai - một vùng sâu đầy khó khăn và lạc hậu được tiếp cận với công nghệ thông tin.
Điều đó đã góp phần tạo động lực cho các em yêu thích hơn việc đến trường. Có được những thành quả trên chính là nhờ sự năng động, sáng tạo và tâm huyết của thầy đã dành trọn tình yêu thương cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương.
Học tập gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu, là một người đảng viên, thầy luôn trau dồi đạo đức, nhận thức chính trị vững vàng và có tác phong sư phạm gương mẫu. Năm nào nhà trường cũng có giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và có học sinh giỏi các cấp. Năm học 2016 - 2017, với những công sức đóng góp của thầy mà nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích trong tất cả các hoạt động. Trường đã tham gia các hội thi lớn của ngành Giáo dục, của huyện Đạ Tẻh tổ chức và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ
Sự năng động, sáng tạo và dành trọn tình yêu thương cho sự nghiệp giáo dục ở trường khó khăn của thầy Đinh Quang Trung đã được chính quyền, nhân dân địa phương và đồng nghiệp ghi nhận. Có thể nói cho đến bây giờ, toàn thể CB-GV-CNV nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và hơn 200 em học sinh của Trường THCS Quốc Oai yên tâm gửi trọn niềm tin nơi thầy. Thầy là một trong những tấm gương tiêu biểu thực hiện “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở địa phương xã Quốc Oai trong nhiều năm qua để cho CB-GV-CNV và các em học sinh của Trường THCS Quốc Oai noi theo.
Trích: Báo Mới.
 18/07/2017 07:23 GMT+7


CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10771122
Đang online: 539
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên