[Đăng ngày 02/11/2018]

           Trường Tiểu học Nguyễn Trãi huyện Di Linh thành lập ngày 24/10/1988, khi mới thành lập tuy cơ sở vật chất còn khó khăn phải tổ chức dạy học 3 ca ở nhiều điểm trường khác nhau trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn nhưng đội ngũ nhà trường đã quyết tâm khắc phục và phấn đấu xây dựng trở thành một trong sáu trường tiểu học đạt chất lượng cao của tỉnh. Trải qua chặng đường 30 năm hình thành và phát triển, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi  đã trở thành ngôi trường điển hình trong quản lý và hoạt  động  dạy  học của  huyện  Di  Linh.
          Trường Tiểu học Nguyễn Trãi là trường học đầu tiên của huyện Di Linh được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I vào năm 2001 và đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 vào năm 2016. Trải quá quá trình xây dựng và phát triển, đến ngày hôm nay khi đến thăm trường, chúng ta ngỡ ngàng trước sự đổi thay và phát triển toàn diện của ngôi trường khang trang xanh - sạch - đẹp, hiện đại, khối phòng học văn hóa có 32 phòng học cho học sinh học 2 buổi/ngày, khối phòng phục vụ học tập có đầy đủ các phòng học môn năng khiếu, phòng đọc thư viện thân thiện và phòng thiết bị, nhà đa năng phục vụ các hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, khu hành chính quản trị đảm bảo các phòng làm việc.
          Song song với việc đầu tư về cơ sở vật chất, nhà trường còn tập trung bồi dưỡng nâng cao kĩ năng sư phạm cho đội ngũ giáo viên, duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục học sinh cũng như các phong trào thi đua của ngành phát động. Nổi bật nhất là phong trào thi đua “Hai tốt”, nhà trường viên thực hiện tốt việc đổi mới đồng bộ phương pháp, hình thức dạy học để tạo hứng thú cho học sinh theo hướng vừa cung cấp kiến thức rèn luyện kĩ năng vừa hình thành và phát triển các phẩm chất, năng lực cho học sinh, nhất là năng lực tự học và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp tổ chức nhiều chuyên đề cấp huyện, cấp tỉnh về dạy học theo mô hình trường học mới, dạy học Tiếng Việt 1 CGD, dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch, phương pháp "Bàn tay nặn bột".
          Trải qua chặng đường 30 năm hình thành và phát triển, đội ngũ giáo viên đã đạt nhiều thành tích cao trong dạy học điển hình như: Cô Trần Thị Thủy đạt giải Nhất, thầy Nguyễn Duy Huyên, thầy Trần Văn Diệm đạt giải Nhì, cô Nguyễn Quỳnh Hoa đạt giải Ba tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Cô Nguyễn Thị Hiên, cô Trần Thị Thu Lý đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, cô Nguyễn Thanh Hồng, cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, cô Nguyễn Thị Trang tham gia cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning được vào vòng chung kết cấp quốc gia và được công nhận danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh…
          Nhà trường đã có nhiều thầy cô giáo được tôn vinh như: 02 giáo viên vinh dự được Chỉ tịch Nước trao tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Ưu tú, 04 giáo viên giỏi cấp quốc gia; 21 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 38/46 giáo viên đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.
          Nhiều em học sinh đã học tập rèn luyện đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia những năm trước như em Thiên Vũ, Mai Lan, Vàng Hiếu Quang, Quốc Cường. Nhiều thế hệ học sinh học tiểu học từ ngôi trường này lớn lên học trường sư phạm trở thành cô giáo trở về trường công tác và đạt thành tích cao như cô giáo Mai Trần Xuân Thảo đạt giải Khuyến khích cuộc thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" cấp tỉnh năm học 2016-2017, cô giáo Đinh Thị Thúy Hồng đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018. Những năm gần đây, các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi vẫn đang thi đua chăm ngoan, học tốt, sáng tạo, nhiều em rất xuất sắc trong các cuộc thi, giao lưu cấp huyện, cấp tỉnh, cấp Quốc gia như em Thục Uyên, Nhật Linh đạt giải Xuất sắc Liên hoan kể chuyện cấp quốc gia và khu vực; em Ka Huyền, K Huy, Mỹ An  đạt Huy chương Bạc, Huy chương Đồng Olympic Tiếng Anh cấp Quốc gia. Bên cạnh đó, đội tuyển học sinh của nhà trường còn đạt giải Nhất toàn tỉnh cuộc thi đố vui ôn luyện do Đài truyền hình Lâm Đồng tổ chức; Giải Nhất khu vực cuộc thi Tuổi thơ khám phá do tạp chí Toán tuổi thơ và VTV2 Đài truyền hình Việt Nam tổ chức; 2 lần được chọn tham gia giao lưu tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông cấp Quốc gia năm học 2012-2013 và năm học 2015-2016.
          Ghi nhận và biểu dương thành tích trải qua 30 năm phấn đấu, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã được tặng thưởng Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GDĐT, UBND tỉnh Lâm Đồng. Và rất vinh dự vào năm 2010 tập thể nhà trường được Chủ tịch nước ký Quyết định trao tặng danh hiệu cao quý Huân chương Lao động hạng Ba. 
          Trao đổi với cô Hà Kim Mộng hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2018-2019 này đối với nhà trường là năm học rất quan trọng chuẩn bị mọi điều kiện thật tốt để chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT mới. Với cấu trúc của chương trình tiểu học mới là dạy học 2 buổi/ngày và để thực hiện chương trình mới có hiệu quả nhà trường cần phải chuẩn bị tốt cả 4 yếu tố như: Cơ sở vật chất, chương trình, tài liệu dạy học, công tác quản lý, quản trị trường học, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, trong đó đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng nhất cho thành công của chương trình. Để chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình mới, đội ngũ giáo viên của nhà trường tiếp tục được bồi dưỡng cả về kiến thức và kĩ năng sư phạm, trong đó phải bồi dưỡng để mỗi giáo viên nắm vững cấu trúc chương trình lớp học trước khi thực hiện.
          Trong quá trình bồi dưỡng giáo viên, nhà trường chú ý nâng cao năng lực tổ chức hoạt động dạy học, trong đó bồi dưỡng kĩ năng sư phạm, kĩ năng xây dựng lựa chọn nội dung chương trình dạy học, khuyến khích tinh thần sáng tạo của mỗi giáo viên, thực hiện tốt quản lý hoạt động dạy học, quản lý hoạt động chuyên môn, phát huy vai trò nòng cốt của các tổ khối chuyên môn để có nhiều hoạt động đóng góp cho việc thực hiện chương trình linh hoạt, hiệu quả, chất lượng. 
          Nhà trường xác định, đổi mới phương pháp dạy học kết hợp đổi mới đánh giá học sinh tiểu học là yếu tố rất quan trọng hiện nay, dạy học không chỉ truyền thụ kiến thức mà phải phát triển hài hòa cả phẩm chất và năng lực, trong đó hình thành và phát triển các phẩm chất “chăm học, chăm làm, trách nhiệm, trung thực, kỷ luật”, các năng lực “hợp tác, tự quản, tự học và giải quyết vấn đề”. Để hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất của học sinh tiểu học theo Thông tư 22, nhà trường tiếp tục tạo sân chơi cho các em học sinh, để từ đó các em được hình thành các kĩ năng sống thông qua các hoạt động thực tiễn, trong đó tổ chức các hoạt động trải nghiệm với các nội dung phù hợp để chính các em được tham gia, được tự hoàn thiện bản thân mình.
          Trong niềm vui chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong 30 năm qua là tiền đề, là động lực là niềm tin để nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt trong những năm tới nhằm đáp ứng sự hoài vọng của nhân dân./.
                                      
                                                                                                               Phòng GDTH Sở GDĐT

Một số hình ảnh nỗi bật của trường

                    Học sinh lớp 1 học theo tài liệu tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục

                                                     Một góc khuôn viên trường

                                         Đón học sinh lớp 1 năm học mới

                           Khu nhà vệ sinh mới của trường

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10971060
Đang online: 909
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên