[Đăng ngày 11/04/2017]
Trong Giáo dục Mầm non, phát triển vận động cho trẻ là một nội dung quan trọng nhằm phát triển toàn diện nhân cách trẻ. Thông qua vận động trẻ có nhiều cơ hội để luyện tập các vận động tinh, vận động thô và sự dẻo dai của cơ thể. Vận động giúp cơ, xương chắc khỏe mang lại giấc ngủ ngon và hoạt động thể chất còn có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.
Một nghiên cứu năm 2010 trên tạp chí Brain Research phát hiện rằng các trẻ vận động nhiều hơn sẽ có vùng đồi thị (hippocampi) lớn hơn. Đây là vùng não đẩm nhiệm trí nhớ dài hạn và trí nhớ liên hệ. Những trẻ này đạt kết quả cao hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ, và trẻ bắt đầu vận động càng sớm càng tốt.
Là một giáo viên mầm non đã 19 năm gắn bó với nghề tôi cảm thấy rõ vai trò và ích lợi của phát triển vận động đối với con trẻ đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mầm non. Về phía phụ huynh tôi nhận thấy đa số phụ huynh chỉ quan tâm đến việc nhận thức của trẻ, hôm nay học được gì, nhận đúng chữ cái, chữ số, chưa quan tâm đến giáo dục phát triển vận đôngk cho trẻ…Qua những việc tôi đã nêu trên tôi quyết định chọn đề tài:“Một số biện pháp nâng cao hiệu quả nội dung giáo dục phát triển vận động cho trẻ 5-6 tuổi thông qua hoạt động học” được vận dụng hiệu quả vào hoạt động phát triển vận động của trẻ trong trường mầm non.
Người thực  hiện: Vũ Thị Phương Lan, Giáo viên trường Mầm non 8, TP Đà Lạt.
Nội dung chi tiết tải tại đây: Vu Thi Phuong Lan - MN 8 - Đà Lạt.doc
CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012   LIÊN KẾT WEBSITE HỮU ÍCH  

 

 

  

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10440262
Đang online: 98
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên