[Đăng ngày 04/01/2019]

           Là trường học đầu tiên của huyện Di Linh được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào năm 2001 và mức độ 2 vào năm 2016, trải qua chặng đường 30 năm hình thành và phát triển, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã trở thành ngôi trường điển hình trong quản lý và hoạt động dạy học của địa phương, là một trong sáu trường tiểu học đạt chất lượng cao của tỉnh.
 
           Trường Tiểu học Nguyễn Trãi là một trong những trường đầu tiên của Di Linh thực hiện mô hình trường học mới VNEN
           Về thăm lại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi khi tròn 30 năm thành lập, thế hệ cán bộ, giáo viên đầu tiên của trường không khỏi vui mừng trước sự đổi thay và phát triển toàn diện của trường. Cô Lê Thị Tuyết - nguyên Hiệu trưởng nhà trường xúc động: “Thật tự hào khi thấy ngôi trường đã hoàn toàn “lột xác”. Từ những khó khăn về cơ sở vật chất ban đầu phải tổ chức dạy học 3 ca ở nhiều điểm trường khác nhau, đến nay, trường đã rất khang trang, xanh - sạch - đẹp, hiện đại, khối phòng học văn hóa có 32 phòng cho học sinh học 2 buổi/ngày, khối phòng phục vụ học tập có đầy đủ các phòng học môn năng khiếu, phòng đọc thư viện thân thiện và phòng thiết bị, nhà đa năng phục vụ các hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, khu hành chính quản trị đảm bảo các phòng làm việc...”. 
 
           Nhiều năm gắn bó với Trường Tiểu học Nguyễn Trãi trong vai trò người đứng đầu, cô Hiệu trưởng Hà Thị Kim Mộng chia sẻ những bước đi vững chắc của nhà trường trong thời gian qua: “Song song với việc đầu tư về cơ sở vật chất, nhà trường tập trung bồi dưỡng nâng cao kỹ năng sư phạm cho đội ngũ giáo viên; đồng thời, duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục học sinh cũng như các phong trào thi đua của ngành phát động. Nổi bật nhất là phong trào thi đua “Hai tốt”, nhà trường thực hiện việc đổi mới đồng bộ phương pháp, hình thức dạy học để tạo hứng thú cho học sinh theo hướng vừa cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng; vừa hình thành và phát triển các phẩm chất, năng lực, nhất là năng lực tự học và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp tổ chức nhiều chuyên đề cấp huyện, cấp tỉnh về dạy học theo mô hình trường học mới, dạy học Tiếng Việt 1 Công nghệ giáo dục, dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch, phương pháp “Bàn tay nặn bột”... Để hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất của học sinh tiểu học theo Thông tư 22, nhà trường tiếp tục tạo sân chơi cho các em học sinh, để từ đó các em được hình thành các kỹ năng sống thông qua các hoạt động thực tiễn, trong đó tổ chức các hoạt động trải nghiệm với các nội dung phù hợp để chính các em được tham gia, được tự hoàn thiện bản thân mình”.
 
           Trường Tiểu học Nguyễn Trãi cũng là nơi “gặt hái” được nhiều “quả ngọt” trong thành tích dạy và học. Đây là ngôi trường đoạt nhiều giải từ các cuộc thi như: 3 giáo viên đoạt liền 3 giải nhất, nhì, ba tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 2 giáo viên đoạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh; 3 giáo viên tham gia cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning được vào vòng chung kết cấp quốc gia... Qua 30 năm thành lập, trường có 2 giáo viên được trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 4 giáo viên giỏi cấp quốc gia, 21 giáo viên đoạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 38/46 giáo viên đoạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”... Song song đó, nhiều học sinh tham gia và đoạt giải trong học tập và phong trào như: đoạt giải Xuất sắc Liên hoan kể chuyện cấp quốc gia và khu vực; đoạt Huy chương Bạc, Huy chương Đồng Olympic Tiếng Anh cấp Quốc gia; giải nhất toàn tỉnh cuộc thi đố vui ôn luyện do Đài Truyền hình Lâm Đồng tổ chức; giải nhất khu vực Cuộc thi Tuổi thơ khám phá do Tạp chí Toán tuổi thơ và VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức; 2 lần được chọn tham gia giao lưu tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông cấp Quốc gia năm học 2012 - 2013 và năm học 2015 - 2016...
 
           Đánh giá về Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, ông Phan Đình Đồng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Di Linh khẳng định: “Trải qua 30 năm phát triển, trường đã được tặng thưởng Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GDĐT, UBND tỉnh Lâm Đồng. Đặc biệt, năm 2010, tập thể nhà trường được Chủ tịch nước ký Quyết định trao tặng danh hiệu cao quý Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là điểm sáng trong hệ thống giáo dục của huyện. Đặc biệt, trường cũng tiên phong trong việc đổi mới phương pháp dạy học kết hợp đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo yêu cầu hiện nay”.
 
                                                                                                             TUẤN HƯƠNG - DUY HẢI

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10777814
Đang online: 167
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên