[Đăng ngày 10/08/2018]
Căn cứ nội dung thoản thuận hợp tác về việc thực hiện Chương trình Thư viện thân thiện trường tiểu học giai đoạn 2017 - 2020 tại tỉnh Lâm Đồng, từ ngày 06/8 đến ngày 10/8/2018 tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, thành phố Đà Lạt, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai tập huấn tiết đọc thư viện.
Tham dự tập huấn, có chuyên viên giáo dục tiểu học phòng GDĐT, 01 CBQL và 02 giáo viên chủ nhiệm lớp của 24 trường tiểu học trên địa bàn các huyện Di Linh, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.
Năm 2017, tỉnh Lâm Đồng triển khai 10 thư viện thân thiện của 10 trường tiểu học (huyện Lâm Hà: 05 trường, huyện Bảo Lâm: 05 trường). Qua một năm học triển khai thực hiện, các Phòng GDĐT, các trường học, đội ngũ giáo viên đánh giá cao hiệu quả việc thực hiện Chương trình Thư viện thân thiện.

Hoạt động của Chương trình Thư viện thân thiện chủ yếu tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên và nhân viên thư viện về hoạt động quản lý và vận hành thư viện trường học thân thiện đồng thời cung cấp sách cho học sinh. Các loại sách được cấp phù hợp với tâm sinh lý độ tuổi học sinh tiểu học, được phân mã màu và phù hợp trình độ đọc nhằm hình thành thói quen đọc sách cho học sinh. Việc triển khai dạy tiết đọc thư viện tại trường tiểu học phù hợp quy định mới về phát triển văn hóa đọc tại Điều lệ trường tiểu học mới sửa đổi bổ sung.
Năm học này tiếp tục triển khai tại 24 trường tiểu học, trong đó có 20 trường toàn phần, 04 trường bán phần gồm: Huyện Di linh: 09 trường, Đạ Huoai: 05 trường, Đạ Tẻh:  05 trường, Cát Tiên: 05 trường. Đợt tập huấn lần này chủ yếu cung cấp cho giáo niên nắm vững quy trình dạy tiết đọc thư viện. Sau đợt tập huấn cấp tỉnh, các huyện tổ chức tập huấn cấp trường và triển khai dạy tiết đọc thư viện sau ngày khai giảng năm học 2018 - 2019.

Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT