[Đăng ngày 25/09/2018]

                Nhiệt tình, sáng tạo, đi đầu trong các hoạt động giáo dục, cô giáo Nguyễn Hải Yến đã có những đóng góp tích cực để đưa Trường Mầm non 1, TP Bảo Lộc có được diện mạo như hôm nay. 

                                             Cô giáo Nguyễn Hải Yến

                48 tuổi, người quê Ninh Bình, với nụ cười tươi và giọng nói truyền cảm, cô giáo Nguyễn Hải Yến, Hiệu trưởng Mầm non 1 - TP Bảo Lộc bảo rằng cô rất may mắn khi sinh sống tại Bảo Lộc - một thành phố thanh bình - quê hương thứ hai của mình và lại được dạy học cho trẻ - một nghề mà cô yêu thích từ nhỏ.
                Dù vậy, cô giáo Hải Yến không có điều kiện đến ngay với nghề dạy trẻ như nhiều bạn học, sau khi tốt nghiệp trung cấp mầm non năm 1991 tại Nha Trang, cô đi làm công nhân may lụa, rồi sau đó chuyển thêm sang một nghề khác nữa: làm hộ lý tại Bệnh viện 2 Lâm Đồng ở Bảo Lộc.
                Rồi nỗi nhớ dạy học trở lại, năm 1996 cô quyết định quay về nghề mình đã học, nộp đơn để được tuyển dụng vào Trường Mầm non 1 - TP Bảo Lộc để có thể thực hiện vai trò như một người mẹ hiền chăm sóc, giáo dục trẻ. Không dừng lại với tấm bằng đã có, sau nhiều năm công tác, năm 2003 cô đăng ký học liên thông lên đại học với mục tiêu có thêm kiến thức để làm nghề cho tốt hơn. Từ năm 2015 đến nay cô là Hiệu trưởng của ngôi trường này.
                Dù là một giáo viên hay là một hiệu trưởng như hiện nay, với cô giáo Hải Yến “dù làm bất cứ công việc gì, nếu không nhận nhiệm vụ thì thôi nhưng đã nhận thì phải làm hết mình”.
                Là cô giáo, trong nhiều năm cô được nhà trường và ngành giáo dục địa phương đánh giá rất cao về phương pháp dạy “lấy trẻ làm trung tâm”, biết cách ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào các tiết dạy của mình nhằm tạo niềm vui và hứng thú cho trẻ, tạo niềm tin cho phụ huynh yên tâm khi gửi con ở đây.
                Là hiệu trưởng, cô đã góp phần tích cực để đưa ngôi trường đi lên về chất lượng giáo dục cũng như cải tạo lại cơ sở vật chất để đáp ứng tốt hơn việc dạy học cho học sinh. Cô biến sân trường thành một sân chơi sinh động cho trẻ với rất nhiều trò chơi, tận dụng không gian tạo các tiểu cảnh dân gian như chợ quê, vườn cổ tích để các cháu được nhập vai kể chuyện, được chơi bán hàng, được làm những món ăn khá gần gũi với trẻ.
                Ngay phía sau lớp học, trường còn có một vườn rau xanh như là một khu vườn trải nghiệm cho học sinh, cho các cháu làm quen cây cỏ, vừa có thêm rau sạch cho nhà bếp. Những ngày nắng ráo, trường cho các cháu lớp lá xuống đây tự tay chăm sóc khu vườn.
                Với cô Yến, niềm vui của cô chính là việc hằng ngày được nhìn thấy nụ cười hồn nhiên của các cháu, nhận được lời khen và sự hài lòng, tin tưởng của các bậc phụ huynh. “Những lời động viên của phụ huynh làm giáo viên trong trường và cả Ban Giám hiệu đều vui, là nguồn khích lệ cho mọi người” - cô chia sẻ.
                Điều thuận lợi, theo cô Yến, những năm gần đây trường cô đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các cấp, được đầu tư ngày càng tốt hơn, môi trường giáo dục ngày càng khang trang, sạch - đẹp hơn.
                Với giáo viên, cô cho biết luôn động viên mọi người trong trường phải dạy học bằng cả trái tim và tình yêu của một người mẹ; cô khuyến khích các đồng nghiệp tích cực vươn lên, không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tay nghề. Nhiều giáo viên trong trường nay đã là giáo viên giỏi cấp thành phố.
                Để giúp đỡ các bé có hoàn cảnh khó khăn trong trường, những năm gần đây, Ban Giám hiệu nhà trường thường tổ chức các đêm văn nghệ gây quỹ khuyến học; tiền quyên góp được dành riêng để tặng quà cho các bé khó khăn trong trường dịp cuối năm, một phần còn lại dùng làm quà cho các cháu Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, dịp trung thu.
                Nhiều năm nay, với nỗ lực của mình, cô giáo Nguyễn Hải Yến đã nhận được nhiều giấy khen của thành phố, bằng khen của tỉnh, là cán bộ quản lý tiêu biểu năm học 2016-2017 của giáo dục Bảo Lộc; Trường Mầm non 1 nơi cô công tác nhiều năm liền là tập thể lao động xuất sắc.
                Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Hoa - chuyên viên phụ trách bậc học mầm non của Phòng Giáo dục Bảo Lộc: “Cô Hải Yến là một hiệu trưởng tận tụy, chịu khó học tập và nỗ lực rất nhiều trong công tác, từ khi nhận nhiệm vụ hiệu trưởng, cô dường như đã “mặc một chiếc áo mới” cho ngôi trường Mầm non 1 này, đưa trường lên chuẩn quốc gia mức độ 1 và tiệm cận với chuẩn mức độ 2, đây là những nỗ lực rất đáng được ghi nhận”.
 
                                                                                                            THU PHƯƠNG (Báo Lâm Đồng)

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10898322
Đang online: 610
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên