[Đăng ngày 15/11/2018]

              Trường Mầm non liên xã Quảng Ngãi - Tư Nghĩa được thành lập vào tháng 7 năm 2012. Lúc đầu đi vào hoạt động với 04 nhóm lớp, 04 cô giáo và 80 trẻ. Cơ sở vật chất ban đầu hầu như không có gì, các lớp học và phòng làm việc của Ban giám hiệu mượn nhà văn hóa thôn và trường tiểu học. Năm học 2013 - 2014 được Ủy ban nhân dân huyện Cát Tiên xây dựng 07 phòng học, nhà bếp, dãy phòng hiệu bộ cho cả điểm chính và điểm lẻ của nhà trường. Để tạo môi trường thân thiện cùng không gian mới cho trẻ nhà trường đã triển khai phong trào thi đua: “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã huy động sự tham gia nhiệt tình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tập thể nhà trường cùng bàn bạc lên kế hoạch xây dựng từng góc bên ngoài sân trường để trẻ hoạt động trải nghiệm. Khu phát triển vận động được rãi cát sạch cho trẻ hoạt động với nhiều thiết bị đồ chơi vận động như bộ đồ chơi liên hoàn, cầu trượt, xích đu rồng… nhà trường tự thiết kế đồ chơi cho trẻ vận động như:  thang dây, xích đu bằng lốp xe ô tô, cầu thăng bằng…giúp trẻ phát triển vận động cơ tay, cơ chân, sự khéo léo. Ở khu khám phá trải nghiệm được trồng cỏ lạc tiên, hoa sam, hoa mười giờ xanh mướt tạo môi trường xanh, đẹp gần gũi là nơi cô và trẻ đi dạo, vui đùa trò chuyện. Bên hông trường có vườn cây ăn trái trồng rất nhiều cây như mít, sa kê, khế, ổi…Trong vườn còn được trồng các cây ngắn ngày như cây bầu, cây bí, cây mướp được cô và bé hàng ngày chăm sóc. Vườn rau của các nhóm lớp với đủ loại rau quen thuộc của địa phương như rau muống, rau cải, rau dền, rau mùng tơi…các bé được chia nhau chăm sóc và quan sát sự phát triển của các loại cây hàng ngày. Sân trường được nhà trường đã kết hợp tạo khu vui chơi giao thông như ngã tư đường phố, một số biển báo giao thông đơn giản để khi vui chơi ngoài trời các bé được làm quen với giao thông đường bộ. Đối diện khu vận động là những nhà chòi, nhà lưới để trẻ vui chơi ngoài trời. Để tạo thêm bóng mát cho trẻ có nhiều cơ hội thực hiện các hoạt động ngoài trời, nhà trường làm 02 nhà lưới lớn cho trẻ chơi các trò chơi vận động, 02 nhà chòi nhỏ cho trẻ chơi phân vai, nhà trường đã phối hợp cùng phụ huynh trồng nhiều cây xanh có bóng mát cho trẻ làm góc đọc sách, chơi với cát, nước, pha màu, bắt cá… qua đó tạo sự hứng thú đặc biệt đối với trẻ.
              Với sự đoàn kết chung tay sáng tạo môi trường cho trẻ hoạt động, nhà trường đạt giải nhất cấp huyện trong hội thi “ Xây dựng khu phát triển vận động”. Phát huy kết quả đạt được nhà trường tiếp tục xây dựng môi trường trong lớp, ngoài lớp học và môi trường xã hội để trẻ phát triển toàn diện giúp trẻ sáng tạo và năng động hơn, để mỗi ngày đến lớp thực sự là ngày vui của trẻ. Nhà trường đặc biệt chú trọng xây dựng góc kỹ năng sống theo từng góc hoạt động. Trên kệ các góc có đủ đồ dùng theo hướng mở và đảm bảo an toàn cho trẻ. Giáo viên thường xuyên thay đổi đồ dùng, đồ chơi tạo hứng thú cho trẻ. Gầm cầu thang, đã được nhà trường tận dụng làm thư viện cho các bé xem tranh truyện và tô màu theo ý thích.
Trường tuy có nhiều điểm trường, nhưng đều được các cô quan tâm tạo môi trường xanh, sạch, đẹp. Không gian mở các góc hoạt động của trẻ được bố trí hợp lý từ ngoài sân trường đến trong lớp, nơi đâu trẻ cũng có thể chơi và khám phá, trải nghiệm.  Môi trường với không gian gần gũi tạo không khí thân thiện, giúp trẻ yêu thích đến trường mỗi ngày.

                                                                                                  Phòng Giáo dục Mầm non
HÌNH ẢNH MINH HỌA


\


CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10898278
Đang online: 572
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên