[Đăng ngày 02/02/2018]
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, ngày 02/01 đến ngày 05/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức cuộc thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp tỉnh năm 2018.

Tham dự cuộc thi có 36 trường mầm non (MN) thuộc 12/12 đơn vị phòng GDĐT. Qua cuộc thi, nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm được nâng cao, có nhiều sáng tạo trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phù hợp điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương. Trẻ có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, chủ động trong các hoạt động, biết giao lưu, liên kết các góc chơi, biết tạo các sản phẩm  sáng tạo và phong phú từ các nguyên vật liệu mang tính mở, thể hiện nét văn hóa riêng, mang tính đặc thù của địa phương. Các trường mầm non bố trí các khu vực chơi với nhiều đồ dùng đồ chơi, nguyên vật liệu chơi đặc trưng cho từng khu vực hấp dẫn, kích thích hứng thú và tạo cơ hội cho trẻ tham gia đa dạng hoạt động; Huy động được sự tham gia tích cực của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Qua cuộc thi Ban tổ chức đã chọn ra 17 đơn vị được khen thương như sau: MN Anh Đào - Đà Lạt,  MN Đinh Lạc - Di Linh, MN Họa Mi - Bảo Lộc
MN Hoa Hồng - Bảo Lộc, MN Đạ Sar - Lạc Dương, MN Phong Lan - Đạ Tẻh, MN 11 - Đà Lạt, MN Bình Thạnh - Đức Trọng, MN Bảo Thuận - Di Linh, MN Vành Khuyên - Đạ Tẻh, MN Hiển Linh - Đà Lạt, MN Quảng Ngãi- Tư Nghĩa - Cát Tiên, MN Tu Tra - Đơn Dương, MN Rô Men - Đam Rông, MN Gia Lâm - Lâm Hà, MN Ánh Dương - Bảo Lâm, MN Đạ Ploa - Đạ Huoai.
Trong đó, Ban Tổ chức chọn 03 đơn vị tham dự cuộc thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cấp quốc gia: MN Anh Đào - Đà Lạt, MN Đinh Lạc - Di Linh, MN Họa Mi - Bảo Lộc.

Phòng GD Mầm non