[Đăng ngày 13/10/2016]
Ngày 11/10/2016, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Lâm Đồng tại thành phố Đà Lạt, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị trực báo lần thứ nhất và Hội nghị triển khai nhiệm vụ Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2016 – 2017.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có Bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT; cùng dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; lãnh đạo Công đoàn Ngành; lãnh đạo các phòng ban Sở; trưởng phòng GDĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng, Giám đốc các trường, đơn vị trực thuộc Sở.

Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị trực báo, Ông Huỳnh Quang Long – Phó Giám đốc Sở GDĐT báo cáo tình hình của Ngành đầu năm học 2016 – 2017, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016. Tình hình chung của Ngành đầu năm học 2016 – 2017 ổn định; công tác chỉ đạo của các cấp quản lý từ tỉnh đến địa phương đảm bảo đồng bộ, thống nhất và tính phối hợp cao, các nhiệm vụ trọng tâm đầu năm học 2016 - 2017 ở các cấp học, ngành học đã được chỉ đạo xuyên suốt, kịp thời; nề nếp, kỷ cương được duy trì, giữ vững.

Ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GDĐT báo cáo tại Hội nghị trực báo

Bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở GDĐT đã trả lời hơn 60 ý kiến đề xuất, kiến nghị từ cơ sở đồng thời yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc chủ động, sáng tạo, mạnh dạn đi đầu trong đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29/NQ-TW; tập trung thực hiện 09 nhiệm vụ chủ yếu và 05 giải pháp theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GDĐT và UBND tỉnh Lâm Đồng.
Hội nghị đã thảo luận về một số nhiệm vụ chủ yếu trong năm học 2016 – 2017 và 3 tháng cuối năm 2016; đặc biệt có nhiều ý kiến góp ý, xây dựng và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học; Hội nghị cùng nhau trao đổi tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ dạy – học, công tác quản lý giáo dục... trong điều kiện kinh tế xã hội hiện nay.

Bà Phạm Thị Hồng Hải - TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT
phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục

Hội nghị triển khai nhiệm vụ Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, công tác tự đánh giá, kiểm tra, giám sát và kế hoạch đánh giá ngoài năm học 2016 – 2017; một số vấn đề liên quan đến Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017. Bà Phạm Thị Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở GDĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị làm tốt công tác tự đánh giá, kiểm tra, giám sát và kế hoạch đánh giá ngoài năm học 2016 – 2017; thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác thi của Bộ, Sở GDĐT; xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động dạy học, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng từng môn học, cấu trúc đề thi THPT quốc gia của Bộ GDĐT… giúp học sinh chủ động, tự tin bước vào kỳ thi THPTQG năm 2017.

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị
            Văn phòng Sở GDĐT Lâm Đồng