[Đăng ngày 14/11/2016]
Thực hiện Công văn số 4933/BGDĐT-GDTH ngày 04/10/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai tập huấn đánh giá học sinh tiểu học, trong 2 ngày 11 và 12/11/2016, tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, thành phố Đà Lạt, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 256 đại biểu, gồm lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố đại diện cán bộ quản lý, giáo viên dạy các môn chuyên. Nội dung tập huấn bao gồm tìm hiểu những điểm mới Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; hướng dẫn sử dụng Học bạ, Bảng tổng hợp kết quả học kì và cuối năm học, hướng dẫn sử dụng các bảng tham chiếu trong quá trình nhận xét, đánh giá học sinh tiểu học.

Ban Tổ chức chia thành 7 lớp tập huấn chuyên sâu theo các môn học theo quy định. Sau tập huấn cấp tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố thực hiện các nội dung: Xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn cấp huyện, cấp trường cho đội ngũ giáo viên đang dạy học tại các trường tiểu học, hoàn thành trước ngày 27/11/2016; chỉ đạo các trường tiểu học tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, cha mẹ học sinh về đánh giá học sinh tiểu học theo quy định tại Thông  tư 22; chịu trách nhiệm theo dõi, tồ chức kiểm tra, tư vấn và giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Thông tư tại địa phương. Định kì báo cáo kết quả thực hiện về Sở Giáo dục và Đào tạo cuối học kì 1 và cuối năm học. Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tổ chức các nội dung học tập cho sinh viên phù hợp với tình hình thực tế của trường; Trường Khiếm thính Lâm Đồng và Trường Thiểu năng Hoa Phong Lan triển khai kế hoạch tập huấn tại đơn vị cho đội ngũ giáo viên.

Phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo