[Đăng ngày 22/08/2017]
Ngày 21.8.2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.
Tại đầu cầu Hà Nội, đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và chủ trì Hội nghị; tham dự có đồng chí Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho ngành Giáo dục trong năm học 2017 - 2018

Về phía ngành GDĐT, đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GDĐT, các Thứ trưởng chủ trì Hội nghị.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại điểm cầu tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Phan Văn Đa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan của tỉnh, đại diện lãnh đạo trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Văn Đa - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của Bộ GDĐT cho Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

Về phía ngành GDĐT Lâm Đồng có bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở, các phó giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo Công đoàn Ngành; trưởng, phó phòng, chuyên viên Sở; hiệu trưởng Trường CĐSP Đà Lạt, trưởng phòng GDĐT các huyện, thành phố.
Thay mặt Bộ GDĐT, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm học 2017-2018.
Có 12 ý kiến của lãnh đạo các tỉnh, thành phố, giám đốc các Sở GDĐT và hiệu trưởng của 03 trường Đại học phát biểu tham luận tại Hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Ngành GDĐT đạt được được trong năm học 2016 – 2017, đồng thời chỉ đạo toàn Ngành một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 – 2018.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kết luận Hội nghị, khẳng định: Năm học 2017- 2018, ngành GDĐT tiếp tục triển khai 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản: Tiếp tục tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, sinh viên.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Lâm Đồng

Tổng kết năm học 2016 – 2017, Sở GDĐT Lâm Đồng là một trong 19 Sở GDĐT được tặng Cờ thi đua của Bộ GDĐT: đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Đây là năm thứ 5 liên tục, Sở GDĐT được tặng Cờ thi đua của Bộ GDĐT.
                            Văn phòng Sở GDĐT