[Đăng ngày 18/10/2016]
Sáng ngày 15.10.2016, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Trường. Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Yên – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo thành ủy, huyện ủy, UBND các huyện thành phố; các đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các thời kỳ; lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp tài trợ học bổng, các cựu cán bộ, giảng viên, cùng đông đảo công chức, viên chức, cựu học sinh, sinh viên của trường.

Ông Nguyễn Văn Yên – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh hồi trống khai trường

Trong không khí tưng bừng của ngày đại lễ, Thầy Tạ Quang Vũ – Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên lên đọc diễn văn kỷ niệm 40 năm thành lập, qua đó điểm lại những dấu mốc về trường từ những ngày đầu thành lập còn nhiều khó khăn, bộn bè của buổi đầu tiếp quản; những thành tích, đóng góp cho sự phát triển giáo dục tỉnh nhà qua 40 năm đã có 38 khóa đạo tạo với 24.467 sinh viên hệ chính quy ra trường; bồi dưỡng 4.052 giáo viên đạt chuẩn, hơn 5000 giáo viên trên chuẩn; bồi dưỡng 1877 cán bộ QLGD. Trong công tác xây dựng đội ngũ giảng viên nhà trường cũng đã đạt được những thành tích nổi bật, hiện tại có 03 TS, 01 NCS, 68 thạc sĩ, 10 giảng viên đang học cao học. Công tác NCKH luôn được nhà trường quan tâm và đầu tư thỏa đáng, tính đến nay đã có 140 đề tài KH các cấp được nghiệm thu và được đánh giá cao trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế, văn hóa-xã hội của địa phương; 04 bài báo được đăng ở tạp chi quốc tế; Về kế hoạch phát triển trường giai đoạn 2015 - 2020, xác định rõ trường CĐSP Đà lạt tiếp tục lấy đào tạo sư phạm làm nòng cốt, vừa đào tạo, vừa tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ giáo viên hiện nay từ Mầm non đến Trung học cơ sở, triệt để đổi mới, căn bản, toàn diện để trở thành một trung tâm đào tạo có chất lượng và ổn định; đa dạng hóa các loại hình đào tạo, bồi dưỡng theo hướng đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực.

Ông Nguyễn Văn Yên – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Yên – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy UBND, HĐND, UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích, sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhiều thế hệ trong thời gian qua, và mong muốn Trường Cao Đẳng Sư phạm Đà Lạt luôn giữ vững cũng như phát huy truyền thống của một đơn vị đào tạo nguồn nhân lực giáo dục chất lượng cao cho tỉnh nhà và đồng chí cũng nhấn mạnh tập thể của nhà trường cần phải tiếp tục đoàn kết, cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo; công tác nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ giảng viên; công tác giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học, không ngừng đổi mới nhằm phù hợp với tình hình mới, đáp ứng với nhu cầu xã hội. Với những thành tích xuất sắc, sự trưởng thành vượt bậc và sự đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đồng chí Nguyễn Văn Yên đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh cho tập thể Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, đội ngũ giáo viên cho ngành giáo dục và đào tạo Lâm Đồng giai đoạn 2011 - 2016; trao Bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho 08 cá nhân có những đóng góp vào sự phát triển của nhà trường qua 40 năm; Giám đốc Sở GDĐT tặng Giấy khen cho 12 cá nhân; 13 Giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường. Hiệu trưởng nhà trường đã trao Giấy khen cho 20 sinh viên có thành tích học tập khá, giỏi của khóa 39, và 40; trao Giấy khen cho 03 sinh viên khóa 41 có điểm đầu vào cao nhất. Ngoài ra Nhà trường còn kêu gọi từ các doanh nghiệp, các cựu sinh viên trao 51 phần học bổng mỗi phần trị giá 1.000.000đ cho 51 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Ông Nguyễn Văn Yên tặng hoa chúc mừng đến nhà trường

Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trước đó, Hội thảo khoa học “Đổi mới hoạt động dạy và học theo hướng tiếp cận năng lực-từ lý luận đến thực tiễn” cũng đã được tổ chức tại Hội trường B với sự tham gia của nhiều nhà khoa học uy tín đến từ trường các trường trong khối thi đua của tỉnh Lâm Đồng và Đại học Nha Trang với 35 bài tập chung vào chủ để của hội thảo. Hòa chung không khí, Hội trại “Trường CĐSP Đà Lạt 40 năm một chặng đường” cũng được tổ chức từ sáng ngày 14/10 với 35 tiểu trại đến từ 35 chi đoàn, ngoài ra BCH Đoàn trường còn mời Đoàn cơ sở phòng Chính trị, Đoàn cơ sở 4 hệ của Học viện Lục quân và Đoàn cơ sở PC81B Công an tỉnh Lâm Đồng cùng tham gia với các tiểu trại. Hội trại diễn ra với nhiều trò chơi sôi động, bổ ích như kéo co, đua thuyền trên cạn, đua xe đạp chậm,…đã để lại nhiều ấn tượng, niềm vui và tiếng cười của các trại sinh.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm:

Ông Tạ Quang Vũ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tại buổi Lễ

Ông Nguyễn Văn Yên – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân tại buổi Lễ

Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT trao Giấy khen của Sở GDĐT cho các cá nhân tại buổi Lễ

Ông Tạ Quang Vũ - Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho các cá nhân tại buổi Lễ

Văn phòng Sở GDĐT