[Đăng ngày 10/06/2017]
Sáng nay, ngày 09.6.2017, Đoàn Giám sát của Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về chuyên đề “Tình hình triển khai thực hiện các chính sách giáo dục đối với trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú trên địa bàn tỉnh, giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2016”.
Bà Nguyễn Thị Lệ - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị; ông Cil Ha Drang – Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn và các thành viên là ủy viên Ban Dân tộc tham dự buổi làm việc.


Bà Nguyễn Thị Lệ - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Về phía Sở GDĐT có bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT, các đồng chí Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo Công đoàn Ngành, lãnh đạo các phòng Sở tham dự.
Tại buổi làm việc, Đoàn Giám sát nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các chính sách giáo dục đối với trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú (PT DTNT, BT) trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2016.


Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT báo cáo tại Hội nghị

Trong 5 năm, quy mô giáo dục, mạng lưới trường PT DTNT, BT phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của của học sinh miền núi, đặc biệt khó khăn, vùng DTTS. Một số chính sách miễn, giảm học phí, cấp học bổng và các chính sách hỗ trợ khác đối với học sinh các trường PT DTNT, BT đã mang lại hiệu quả thiết thực. Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học được tăng cường, chuẩn hóa. Chất lượng giáo dục các trường PT DTNT có những chuyển biến tích cực.


Đại biểu tham dự Hội nghị

Kết thúc buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Lệ ghi nhận các kết quả đạt được của Ngành Giáo dục. Sở GDĐT đã tham mưu kịp thời cho HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện chế độ chính sách tại các trường PT DTNT, BT; Ưu tiên các nguồn vốn đầu tư xây dựng, sửa chữa CSVC cho các trường PT DTNT, BT; Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ đạt chuẩn; Chất lượng 2 mặt giáo dục các trường PT DTNT, BT khá cao. Đồng thời đề nghị Sở GDĐT rà soát tồn tại, bất cập về việc thực hiện chính sách cho trường PT DTNT, BT để báo cáo, trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Văn phòng Sở GDĐT

CÁC TIN KHÁC
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên