[Đăng ngày 12/10/2018]

Thực hiện các  nội dung tuyên truyền theo văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm đồng,  sáng ngày 07/10/2018 tại Trường THPT Nguyễn Du – Tp Bảo Lộc, Thành Đoàn Bảo Lộc kết hợp với Chi Đoàn Viện Kiểm sát, Chi Đoàn Tòa án, Công Đoàn, Đoàn trường THPT Nguyễn Du tổ chức phiên tòa giả định hưởng ứng ngày Pháp luật và tuyên truyền Luật giao thông đường bộ với hơn 1200 học sinh và 70 cán bộ, giáo viên, công nhân viên tham dự.
           Phiên tòa giả định dựa vào tình tiết có thật về vụ án học sinh chưa đủ tuổi lái xe, tham gia giao thông và gây tai nạn.
           Thông qua phiên tòa giả định đã giáo dục ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông cho tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong toàn trường. Đồng thời giáo dục ý thức tôn  trọng và chấp hành pháp luật, ý thức bảo vệ pháp luật; lợi ích của việc chấp hành pháp luật.
           Đề cao giá trị con người, xây dựng nhân cách tạo nên sự bền vững của ý thức pháp luật, của kỷ cương, phép nước; đề cao ý thức làm chủ, tôn trọng kỷ luật, tự do trong khuôn khổ pháp luật; coi trọng các giá trị đạo đức tốt đẹp; ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, lòng yêu nước, xây dựng lối sống, nếp sống văn hoá; bồi dưỡng ý thức và năng lực phát huy giá trị văn hoá dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hoá nhân loại là những điều kiện quan trọng góp phần hình thành con người về mặt tâm hồn, nhân cách, để mỗi con người tự ý thức về mình, về cộng đồng, về dân tộc, về đất nước. Đây chính là yếu tố tạo nên sự bền vững của ý thức pháp luật, của kỷ cương, phép nước, cùng tích cực hành động vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.
                                                                                                           Trường THPT Nguyễn Du
*) Một số hình ảnh trong phiên tòa giả định