[Đăng ngày 18/01/2018]
Đam mê với nghề, tận tụy với sự nghiệp trồng người, nhiệt tình trong các hoạt động  Công đoàn của nhà trường, ứng xử với đồng nghiệp khéo léo... là suy nghĩ mà các em học sinh cũng như đồng nghiệp dành cho cô Ngô Đặng Bích Thủy – giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng. Ấn tượng đầu tiên về cô là hình ảnh một người phụ nữ giản dị, gần gũi, điềm đạm. 23 năm đứng trên bục giảng là 23 năm cô phấn đấu hết mình với nhiệm vụ là giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, tham gia vào các hoạt động Công đoàn, tổ phó rồi đến tổ trưởng tổ chuyên môn,…. Ở vai trò nào cô cũng luôn gương mẫu đi đầu, làm việc chu đáo, cẩn thận, đạt hiệu quả cao. Nhiều năm liền cô đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, chiến sỹ thi đua cơ sở, phụ nữ hai giỏi, được tặng Bằng khen, Giấy khen của các cấp, ngành.
Với vai trò là Phó chủ tịch Công đoàn nhà trường, cô chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống hay những khúc mắc trong công việc với mội đoàn viên công đoàn. 
Là tổ trưởng chuyên môn, cô luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không áp đặt ý kiến chủ quan. Cách làm việc của cô nhẹ nhàng nhưng hiệu quả, được các giáo viên trong tổ tin tưởng, yêu quý. 
Trong giảng dạy, cô luôn tìm tòi, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương pháp, tận tình chỉ bảo, gần gũi thân thiện với học sinh, giúp các em đạt kết quả cao trong học tập và phát triển toàn diện. Năm 2015, cô hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật trên internet và đạt thành tích rất cao: 1 giải nhất tuần, 2 giải nhì tuần, 1 giải nhất tháng, 1 giải nhì quý.
Ở môi trường đặc biệt của trường dân tộc nội trú, hiểu rõ các em thiếu thốn tình cảm gia đình, nên cô không chỉ đơn thuần là giáo viên chủ nhiệm mà còn kiêm luôn vai trò người cha, người mẹ, luôn lắng nghe, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của các em, thẳng thắn chỉ ra những điều sai trái và hướng dẫn các em khắc phục những nhược điểm của mình. Lớp nào được cô chủ nhiệm đều đạt thành tích cao trong phong trào Đoàn, Đội, văn hóa, văn nghệ,… đó cũng là lý do vì sao nhiều năm liền cô đạt danh hiệu là giáo viên chủ nhiệm xuất sắc.
Nhiều lần tôi đã hỏi cô về “bí kíp thành công”, cô cho biết “sự gần gũi giữa cô và trò giúp các em học cởi mở và thân thiện hơn, tiết chủ nhiệm thay vì kiểm điểm, phê bình thì nên biểu dương khen thưởng những em tích cực, từ đó tạo động lực động viên các em còn lại chăm ngoan hơn. Riêng với em cá biệt thì cần nhẹ nhàng, giải thích để các em hiểu những việc làm không đúng sẽ gây thiệt thòi cho chính bản thân mình…” Chính sự chia sẻ, tận tụy của cô đã khuyến khích những học sinh chưa ngoan, học chưa giỏi cố gắng hơn nữa. Vì vậy, cô được các em yêu mến, tin tưởng, là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đến học sinh. 
Ở nhà, cô là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô đã nuôi dạy con ngoan, học giỏi. 
Nhận xét về cô, Ban giám hiệu nhà trường cho biết: Cô Bích Thủy là người hòa nhã, sâu sắc, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, sáng tạo trong chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. 
Cô Thủy xứng đáng là gương điển hình, tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng.
Tống Thị  Sáu - Giáo viên Trường PT DTNT tỉnh Lâm Đồng

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10777892
Đang online: 229
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên