[Đăng ngày 08/02/2018]
Hòa cùng không khí xuân của mọi miền đất nước, các trường mầm non trên địa bàn của tỉnh Lâm Đồng cũng háo hức chuẩn bị đón xuân và mừng ngày tết đang gần kề. Khung cảnh của trường mầm non ngập tràn không khí tết: những câu đối xuân, những chiếc bánh chưng, bánh tét được cô và trò làm từ những mẫu giấy màu xanh cùng với những chiếc hộp vuông, những lon sữa nhỏ….Sân trường ngập nắng đẹp cùng những cành đào, cành mai được trang trí những chiếc thiệp xuân do các bạn nhỏ vẽ, xé dán, làm từ các nguyên vật liệu khác nhau thật ngộ nghĩnh. Không gian các trường tràn ngập sắc xuân. Những bài hát xuân cứ vang lên trong giờ đón và trả trẻ. Hoạt động của trường mầm non rất phong phú và đa dạng. Các cô giáo tập cho trẻ những bài hát, bài múa về mùa xuân; tổ chức hội chợ xuân; một số trường còn tổ chức hội diễn văn nghệ chào xuân thật hay và thật ý nghĩa.
Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của hy vọng và ước mơ, mùa của mùa màng no ấm và sum họp. Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa để cây lá đâm chồi nảy lộc, mùa của những mầm non xanh mơn mởn thoát khỏi lớp vỏ bọc xù xì để vươn vai đón chào những tia nắng ấm áp diệu kì. Mùa xuân mang lại cho con người thêm một tuổi. Đối với thiếu nhi mùa xuân là mùa của sự trưởng thành về thể chất lẫn tâm hồn. Mùa xuân là sự mở đầu cho một năm mới, kế hoạch, một dự định mới, tương lai mới.

* Một số hình ảnh của các trường Mầm non chào mừng xuân 2018

Phòng Giáo dục Mầm Non Sở GDĐT