[Đăng ngày 01/02/2019]

Đầu năm mới 2019 và trước thềm tết Kỷ Hợi, ngành Giáo dục Lâm Đồng đón nhận tin vui khi đội tuyển học sinh giỏi tỉnh đạt kết quả tốt trong kì thi học sinh giỏi quốc gia 2019.
          Ngày 31 tháng 01 năm 2019, Cục quản lí Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 85/QLCL-QLT thông báo danh sách thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019. Theo đó, tại kỳ thi này, Lâm Đồng có 23/62 học sinh tham dự đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất (môn Hóa học), 3 giải Nhì, 9 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Các môn có giải Nhì là Vật lí, Ngữ văn và tiếng Pháp.
          So với năm 2018 (28 giải), tuy số lượng giải năm 2019 có giảm nhưng chủ yếu là ở các giải Khuyến khích, trong khi chất lượng các giải chính thức đạt 13 giải, tăng 3 giải, gồm 1 giải Nhì và 2 giải Ba.
          Cả 4 trường có học sinh đều đạt giải. Trường Chuyên Thăng Long đạt 16 giải trong đó: 01 Giải Nhất, 02 giải Nhì, 06 giải Ba và 07 giải Khuyến khích. Trường Chuyên Bảo Lộc đạt 05 giải với 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Ngoài hai trường chuyên, Trường THPT Bảo Lộc có 1 học sinh đạt giải Ba môn Tin học; Trường THPT Đức Trọng có 1 học sinh đạt giải Khuyến khích môn Lịch sử.
          Đặc biệt, năm nay chúng ta vẫn có giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học của em Trần Minh Phát, học sinh lớp 12 Hóa chuyên Thăng Long. Nếu biết rằng cả nước chỉ có 22 tỉnh, thành phố có giải Nhất, ngay cả một số đơn vị mạnh như Đà Nẵng, Bình Phước…cũng chỉ có giải Nhì thì thành tích của Lâm Đồng là rất đáng trân trọng. Sắp tới, Bộ GDĐT sẽ triệu tập các học sinh đạt giải Nhất tiếp tục ôn luyện để chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế, chúng ta cùng hi vọng em Trần Minh Phát tiếp tục đạt kết quả tốt hơn.
                                                                                                               Nguyễn Quốc Túy
                                                                                   Trưởng Phòng Giáo dục Trung học Sở GDĐT
*Hình ảnh đội tuyển môn Vật lý