[Đăng ngày 15/08/2017]
Ngày 14.8.2017, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 – 2018.

Ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,
trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội khóa 14 đơn vị tỉnh Lâm Đồng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Toàn Ngành vinh dự đón tiếp đồng chí Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội khóa 14 đơn vị tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Phan Văn Đa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới GDĐT tỉnh Lâm Đồng; các đại biểu là đại diện lãnh đạo: Các ban Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, Sở GDĐT, phòng GDĐT các huyện, thành phố, các trường và đơn vị trực thuộc Sở GDĐT, các cơ quan báo, đài đến dự và đưa tin về Hội nghị.
Ông Huỳnh Quang Long, Phó Giám đốc Sở, thay mặt cho Ngành báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW và tổng kết năm học 2016 – 2017.
Trong những năm qua, Ngành GDĐT đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn; triển khai mạnh mẽ việc đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin, với phương châm “dạy thực chất – học thực chất”. Chất lượng và hiệu quả hoạt động dạy - học từng bước được nâng lên theo hướng toàn diện; công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt nhiều thành tích; cơ sở vật chất, trường lớp tiếp tục được đầu tư xây dựng chuẩn hóa, đảm bảo cơ bản cho các hoạt động dạy và học; đội ngũ nhà giáo cơ bản đáp ứng nhu cầu giảng dạy cả về số lượng, chất lượng.

Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018

Điểm nổi bật, trong năm học 2016 – 2017, ngành Giáo dục Lâm Đồng đạt kết quả đáng khích lệ tại các cuộc thi quốc tế, quốc gia và cấp tỉnh. Thành tích học sinh giỏi quốc gia tiếp tục tăng cả về số lượng và chất lượng giải. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã diễn ra nghiêm túc, trung thực, khách quan và đạt kết quả khá tốt. Toàn tỉnh đạt tỷ lệ 99,27 %, tăng 4,78 % so với năm học 2015 – 2016.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ngành GDĐT đã đạt được, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương. Trước thềm năm học mới 2017 – 2018, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ngành GDĐT chú trọng một số nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các Nghị quyết, Chương trình hành động của các cấp về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tập trung bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CBQLGD ngang tầm nhiệm vụ; chú trọng tăng cường hoạt động khuyến học khuyến tài, chủ động hơn nữa công tác truyền thông về GDĐT và thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính.
Bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở GDĐT nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh; chân thành cám ơn sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và sự đồng thuận, ủng hộ của xã hội với sự phát triển GDĐT của tỉnh nhà và trực tiếp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới.
Năm học 2017 – 2018, ngành GDĐT Lâm Đồng tiếp tục phát triển theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện và đảm bảo các yếu tố: Chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế; quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; xây dựng nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệp, dạy tốt, học tốt, quản lý tốt; xây dựng cơ cấu và phương thức giáo dục hợp lí, gắn với mục tiêu xây dựng xã hội học tập.
Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Trung ương 8 Khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Giáo dục Lâm Đồng cơ bản đạt được những thành tích mang yếu tố bền vững: Tỉ lệ duy trì sĩ số HS các cấp, tỉ lệ huy động HS ra lớp, giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện cũng như mũi nhọn, đội ngũ giáo viên đáp ứng cơ bản nhu cầu giảng dạy, cơ sở vật chất trường lớp đáp ứng yêu cầu học tập của nhân dân trong tỉnh… Có thể khẳng định, Nghị quyết số 29-NQ/TW đã mang đến một luồng gió mới cho giáo dục, là cơ sở, là đòn bẩy chúng ta thực hiện đổi mới giáo dục mang tính bền vững. Từ khi có Nghị quyết này, giáo dục Lâm Đồng đã đi đúng hướng hơn, thuận lợi hơn trong triển khai, chỉ đạo thực hiện, đồng thời khắc phục một số khó khăn và những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển GDĐT.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 học sinh
đoạt giải Quốc gia, Quốc tế Kỳ thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm 2017.

Ông Phan Văn Đa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen
cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017

Bà Đàm Thị Kinh - Giám đốc Sở GDĐT và ông Nguyễn Xuân Ngọc - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Lâm Đồng
trao Giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc các lĩnh vực công tác năm học 2016 - 2017