[Đăng ngày 23/12/2016]
Trong lao động thầm lặng và cống hiến hết mình cho ngôi trường 10 năm hình thành và phát triển trường THPT Trường Chinh, huyện Di Linh chúng tôi không thể không nhắc đến cô Phan Thị Lệ Huyền - một giáo viên trẻ, nhiệt tình, năng động và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường. 
Năm 2007, cô Phan Thị Lệ Huyền được phân công về giảng dạy tại trường THPT Hòa Ninh (nay là trường THPT Trường Chinh). Ngôi trường ngày đó chỉ là những dãy nhà tôn được mượn tạm của trường THCS Hòa Ninh, những ngày nắng thì phòng học nóng như một lò than, cô và trò ai cũng ướt đẫm mồ hôi, còn những ngày mưa thì tiếng mưa còn lớn hơn lời cô giáo giảng bài. Khó khăn là vậy nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, đam mê với công việc, hàng ngày cô vẫn luôn cố gắng trau dồi chuyên môn. Mỗi lần lên lớp, cô đều tận dụng thời gian để chia sẻ chuyện học hành, chuyện chọn nghề nghiệp, có lúc chỉ là để tặng cho một em học sinh cây bút, quyển vở nhân ngày sinh nhật. Không chỉ vậy, cô còn động viên từng học sinh học yếu, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các em. Với học sinh, cô không chỉ là một cô giáo mà còn như người mẹ thứ hai. Cô từng tâm sự “Các em học sinh đang tuổi lớn, đôi khi suy nghĩ còn nông nổi, thích thể hiện cái “tôi”, có em hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu sự yêu thương, quan tâm của gia đình. Vì vậy, các em rất cần sự cảm thông, chia sẻ, thấu hiểu của thầy cô giáo”. Trong giảng dạy cô luôn tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học nhằm tạo nên sự hấp dẫn cho bài giảng và sự hứng thú cho học sinh. Vì thế, trong bốn năm liền, cô trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn. 
Với cương vị là tổ trưởng tổ Văn –Sử - Công dân, kiêm trưởng Ban nữ công, cô luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ đoàn kết, hướng dẫn, giúp đỡ những giáo viên trong tổ còn yếu về chuyên môn, quan tâm cuộc sống của đồng nghiệp, xây dựng tổ trở thành một trong những tổ đi đầu trong các hoạt động của nhà trường. Bản thân cô trong ba năm liên tục (2011 đến 2014) đạt giáo viên giỏi cấp trường và chiến sĩ thi đua cơ sở. 
Với lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo, say mê với công việc, cô Phan Thị Lệ Huyền xứng đáng với lòng tin yêu của học sinh và đồng nghiệp trường THPT Trường Chinh.
Phan Thị Như – Trường THPT Trường Chinh
CÁC TIN KHÁC
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên