[Đăng ngày 21/01/2016]
      Ngày 20.1.2016, tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, thành phố Đà Lạt, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp trực báo Giáo dục Tiểu học cuối học kỳ 1 năm học 2015 – 2016.
      Đến dự và chỉ đạo có ông Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT; cùng dự có lãnh đạo Phòng GD Tiểu học Sở GDĐT; lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường tiểu học tham gia Chương trình SEQAP, Dự án VNEN.

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi họp, ông Nguyễn Kim Long – Trưởng phòng GD Tiểu học báo cáo sơ kết thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Tiểu học học kỳ 1 và những nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 2 năm học 2015 – 2016.

Ông Nguyễn Kim Long - Trưởng phòng GD Tiểu học báo cáo tại Hội nghị

Trong học kỳ qua, toàn tỉnh có 11 trường tiểu học tham gia Dự án VNEN và 158 trường triển khai nhân rộng mô hình VNEN, có 140 trường triển khai sách tiếng Việt 1 CGD, 60 trường tiểu học trên 9 huyện tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình SEQAP. Sở GDĐT đã chỉ đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố thực hiện các phương pháp dạy học mới: Bàn tay nặn bột, Dạy học mỹ thuật theo phương pháp của Đan Mạch; tiếp tục đổi mới đánh giá học sinh theo Thông tư 30/2014-BGDĐT.
      Kết quả giáo dục tiểu học học kỳ 1: Tổng số học sinh được đánh giá là 119.856 học sinh (trong đó có 218 em học hòa nhập có đánh giá), số học sinh khuyết tật không đánh giá là 272 em; riêng học sinh DTTS có 31.363 học sinh được đánh giá, 96 học sinh khuyết tật không đánh giá.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tính đến tháng 12/2015, có 147/147 xã duy trì kết quả đạt chuẩn PCGDTHĐĐT đạt tỷ lệ 100%, thành phố Bảo Lộc và 9 huyện duy trì đạt chuẩn PCGDTHĐĐT mức độ 1, riêng thành phố Đà Lạt và huyện Đơn Dương đạt chuẩn PCGDTHĐĐT mức độ 2, có  152 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 59,14%, trong đó có 06 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
     Trong học kỳ 2, Sở GDĐT tiếp tục chỉ đạo cơ sở thực hiện một số nội dung công tác trọng tâm nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.
                            Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT