[Đăng ngày 25/12/2018]

Trong 2 ngày 22/12/2018 và 24/12/2018, tại Trường THPT Bảo Lộc và THPT Bùi Thị Xuân, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với  Phòng phổ biến pháp luật – Sở Tư pháp và Phòng PC02 - Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức tập huấn, tuyên truyền “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường đến năm 2021”
         Tham gia tập huấn gồm đại diện Ban giám hiệu, Bí thư Đoàn trường các trường THPT trên địa bàn huyện Bảo Lộc và thành phố Đà Lạt với hơn 3000 học sinh Trường THPT Bảo Lộc và THPT Bùi Thị Xuân
Nội dung tập huấn gồm:
- Triển khai tuyên truyền phổ biến các nội dung theo Hướng dẫn số 1027/STP-PBGDPL của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Lâm Đồng, cụ thể như sau: Luật Quốc phòng 2018 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019,  Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019, Luật Tố cáo năm 2018 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019. - Tuyên truyền, phổ biến một số luật về giao thông, luật Phòng chống ma túy, luật Hôn nhân gia đình, luật bình đẳng giới…
 - Tập huấn kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại tình dục, phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cho học sinh THPT.
 - Hướng dẫn triển khai đưa nội dung giáo dục pháp luật về phòng chống các loại tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật, phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường tích hợp trong chương trình giảng dạy và các hoạt động ngoài giờ chính khóa.
 - Tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật  cho học sinh THPT.
 - Hướng dẫn đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong trường phổ thông.
         Qua đợt tập huấn, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai nhân rộng việc phổ biến, tuyên truyền những nội dung trên đến một số trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Đây cũng là một mô hình thiết thực, hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức và kiến thức pháp luật, kỹ năng sống cho học sinh và đội ngũ cán bộ làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong trường phổ thông nhằm củng cố các kiến thức pháp luật đã học trong chương trình. Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong tìm hiểu kiến thức pháp luật và vân dụng pháp luật trong tình huống thực tế để nâng cao ý thức trách nhiệm công dân trong tuân thủ và chấp hành pháp luật trong trường phổ thông.

Phòng Chính trị tư tưởng
* Một số hình ảnh