[Đăng ngày 14/11/2018]

         Sáng 14/11, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật. Tham dự buổi gặp có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc; Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCSHCM Bùi Quang Huy; đại diện lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT và 48 thầy cô giáo tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật.
         Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 

           Thầy giáo khiếm thính Võ Duy Quang, Trường nuôi dạy trẻ khiếm thính Lâm Đồng
                             chia sẻ về niềm vui dạy trẻ khiếm thính tại buổi gặp

         Tiếp tục chuỗi chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức từ năm 2015 nhằm ghi nhận, tôn vinh những cống hiến bền bỉ của đội ngũ thầy cô giáo, những người đã dành thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua nhiều khó khăn gian khổ đóng góp cho sự nghiệp trồng người, năm 2018, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tổ chức tuyên dương 48 thầy cô giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong các cơ sở  giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội.
         Tại buổi gặp, các thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật đã chia sẻ niềm vui cũng như những khó khăn trong việc dạy học học sinh khuyết tật. Theo các thầy cô giáo, khó khăn lớn nhất không phải là việc hàng ngày kiên trì dạy bảo các em mà là việc thiếu các phương tiện dành cho giáo dục trẻ khuyết tật, cụ thể như sách giáo khoa dành cho trẻ khiếm thính, khiếm thị chưa hoàn thiện, chưa đồng bộ, cập nhật chậm so với sách giáo khoa phổ thông đã gây khó khăn trong đào tạo trẻ khuyết tật.
         Vấn đề đào tạo, tập huấn cho đội ngũ giáo viên dạy học sinh khuyết tật cũng được các thầy cô giáo đặt ra và mong muốn Bộ GD&ĐT quan tâm, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo được cập nhật kiến thức, phục vụ tốt hơn cho công việc. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật cũng mong muốn nhận được chế độ chính sách tốt hơn của Nhà nước để họ yên tâm gắn bó với công việc.
 

                  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi gặp 

         Gắn bó với học sinh khuyết tật, luôn mong mỏi các em được hòa nhập với cộng đồng, không phải trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội, các thầy cô giáo rất trăn trở với đào tạo nghề và tạo việc làm cho học sinh khuyết tật. Tình trạng đào tạo nghề cho người khuyết tật chưa phù hợp với yêu cầu thực tiễn vẫn đang diễn ra hay sự kỳ thị của nhiều doanh nghiệp với người khuyết tật đã tước đi cơ hội được làm việc, kiếm tiền tự nuôi sống bản thân của các em.
         Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc ghi nhận và cảm ơn những hy sinh, cống hiến to lớn của các giáo viên dạy học sinh khuyết tật. Thứ trưởng cho rằng, nghề giáo đã là nghề cống hiến, hy sinh, nhưng đối với các thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật, những cống hiến, hy sinh đó còn nhiều hơn nữa.
         Tiếp thu ý kiến của các thầy cô giáo, Thứ trưởng khẳng định, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục hoàn thiện và hỗ trợ các thầy cô về chương trình, sách giáo khoa, chế độ cho giáo viên... Đồng thời, mong muốn các bộ, ngành, địa phương và toàn xã hội cùng cộng đồng trách nhiệm trong giáo dục học sinh khuyết tật, để phần nào giảm đi những thiệt thòi của các em.
 

               Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
                                  cho giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật

         Gửi lời chúc tới các thầy cô nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thứ trưởng mong rằng, các thầy cô giáo sẽ luôn giữ được tình yêu với trẻ khuyết tật và tiếp tục nỗ lực để thực hiện thật tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh khuyết tật.
         Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 48 giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật.
 
                                                                                                            Trung tâm Truyền thông Giáo dục

CÁC TIN KHÁC

 

    


Bấm vào đây để xem các thủ tục quy định của Sở GD&ĐT  

    Thi bài giảng E_Learning năm học 2011-2012   LIÊN KẾT WEBSITE HỮU ÍCH  

 

 

  

         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

Hotline: 02633.822.488

THỐNG KÊ SỐ LƯỢT TRUY CẬP   
Số người truy cập: 10695676
Đang online: 124
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên