[Đăng ngày 22/02/2017]
Sáng nay (23/2/2017) tại Hội trường trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật  Lâm Đồng, Công đoàn Ngành  phối hợp với  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” ngành Giáo dục – Đào tạo lần thứ VI, năm học 2016 – 2017”.
Đến dự và động viên các thí sinh tại hội thi có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan ban ngành của Tỉnh, lãnh đạo công đoàn Ngành Giáo dục, các nhà tài trợ, đại diện lãnh đạo các phòng, ban Sở GD-ĐT, lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường có giáo viên dự thi và đông đảo đồng nghiệp, hội cha mẹ học sinh và học sinh. 


Bà Phạm Thị Hồng Hải, TUV-Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi
 
Phát biểu khai mạc hội thi, bà Phạm Thị Hồng Hải, TUV - PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban tổ chức hội thi khẳng định: Hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, phong cách sư phạm, nâng cao ý thức trách nhiệm, tình yêu nghề nghiệp, hiểu biết xã hội, kĩ năng ứng xử các tình huống sư phạm của nữ giáo viên trong công tác giáo dục mỗi nhà trường.  Đây cũng là cơ hội để các cô giáo giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội; khẳng định bản lĩnh, sự tự tin dù ở độ tuổi nào, ở vai trò hay vị trí nào vẫn luôn thể hiện được tài năng, duyên dáng, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của tỉnh Lâm Đồng.


Các đại biểu tham dự khai mạc

Tham gia hội thi có 50 nữ giáo viên xuất sắc đại diện cho trên 17.000 nữ nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Tại hội thi, các cô giáo sẽ trải qua 2 nội dung thi chính là tài năng và duyên dáng.

Các thí sinh tham gia Hội thi

Ở nội dung thi tài năng có 3 phần thi: Phần thi chuyên môn, mỗi thí sinh được lựa chọn, đăng kí báo cáo một chuyên đề có chuẩn bị trước. Nội dung tập trung vào các giải pháp đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lí, dạy học, chăm sóc và giáo dục học sinh. Phần thi xử lí tình huống sư phạm, mỗi thí sinh  được yêu cầu giải quyết các tình huống sư phạm thường gặp trong các trường học, liên quan đến giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, mối quan hệ với đồng nghiệp, với học sinh và cha mẹ học sinh; về đạo đức nhà giáo; về văn hóa trường học trong giai đoạn đổi mới. Phần thi năng khiếu, thí sinh lựa chọn các nội dung để biểu diễn trên sân khấu như ngâm thơ, kể chuyện, hát, múa, diễn kịch, ảo thuật, biểu diễn nhạc cụ, cắm hoa…
Với phần thi duyên dáng có 2 phần: trình diễn áo dài truyền thống và  trình diễn trang phục tự chọn phù hợp với hoạt động lên lớp (trừ trang phục áo dài truyền thống). 
Ban giám khảo hội thi gồm đại diện của Sở GDĐT Lâm Đồng, Công đoàn ngành cùng các nhạc sĩ, chuyên gia về nghệ thuật chấm điểm các thi sinh.
Hội thi còn là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2017, kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2017) và hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017); tạo động lực để đội ngũ nhà giáo, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tích cực thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”,  thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Qua hội thi, nhằm phát hiện các tấm gương tiêu biểu cần nhân rộng trong toàn ngành và lựa chọn cá nhân xuất sắc nhất tham dự hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” toàn quốc.
Một vài hình ảnh trong Lễ khai mạc hội thi   Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng
CÁC TIN KHÁC
    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên